Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Trung Dương kính mừng Phật đản PL.2567

Hà Nội: Chùa Trung Dương kính mừng Phật đản PL.2567

Sáng ngày 27/5/2023, tức ngày 9/4/Quý Mão, chư Tăng và Phật tử chùa Trung Dương - Linh Ứng Tự (Xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã hân tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567 trong niềm hân hoan của những người con Phật.

42
0

Chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Thanh Quy – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN; Đại Đức Thích Bảo Phước – Phó Ban trị sự Phật giáo huyện gia lâm; Đại Đức Thích Minh Hải – Chánh thư ký Phật giáo huyện Gia Lâm; Đại đức trụ trì Thích Thanh Hải – Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện Gia Lâm, Trưởng ban tổ chức đại lễ.

Về phía chính quyền có: ông Nguyễn Văn Thanh – Phó chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ; ông Đỗ Văn Khang – Chủ tịch UBND xã Đa Tốn cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho chính quyền địa phương sở tại và sự tham dự của các Phật tử Đạo tràng chùa Trung Dương.

Đại lễ đã được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống. Đặc biệt, năm nay, chùa Trung Dương đã tổ chức rước Phật quanh xã với sự tham dự của đông đảo Phật tử, với mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Đạo Phật vào đời sống. Tại buổi lễ Đại đức trụ trì đã trao tặng những phần quà nhỏ để động viên, khích lệ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn xã Kiêu Kỵ. Đây chính là việc làm thể hiện tinh thần từ bi của Phật giáo, hòa quyện khéo léo với lòng tương thân tương ái của người Việt từ bao đời nay, khẳng định Phật giáo là một Tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

CTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here