Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Hà Nội: CLBTNPT Quán Sứ đỉnh lễ Tổ Ráng, Tổ Hội

Hà Nội: CLBTNPT Quán Sứ đỉnh lễ Tổ Ráng, Tổ Hội

179

Xuất phát từ ý thức sâu sắc rằng, khi các bậc trưởng lão long tượng còn trụ thế, con cháu được gần gũi các Ngài sẽ có thiện duyên thừa hưởng ân đức lớn lao, sẽ có sự chuyển biến, thanh lọc tâm, tạo dấu ấn tốt cho quá trình tu tập sau này, nên CLBTNPT Quán Sứ đã, đang và sẽ thực hiện Phật sự này như một hoạt động quan trọng.

Lần này, CLBTNPT Quán Sứ tổ chức cho các đối tượng thanh niên thành viên vừa mới gia nhập CLB, nhiều em chỉ vừa mới có thiện cảm với Phật giáo hành hương về các chốn Tổ nhằm gieo thiện duyên cho các em.

Các em phần lớn là sinh viên đang học trong các trường tại Hà Nội, hoặc vừa mới đi làm. Ban tổ chức coi chuyến hành hương là một ngày hạ thủ công phu tu tập với các thời khóa và thời gian biểu nghiêm nhặt.

Về đến chùa Ráng, sau lễ tác bạch và cúng dàng Đức Pháp chủ, đoàn thanh niên Phật tử trong y hậu tràng lam thanh tịnh, trang nghiêm đã thực hiện thời khóa dâng hương, lễ Phật, tụng kinh trên chính điện.

Tận mắt chứng kiến mới thấy Đức Pháp chủ ở tuổi 95 mà còn luôn chân luôn tay bận rộn như thế nào. Mà cũng thấy khó hiểu là ở ngôi vị và tuổi tác như Ngài mà xung quanh dường như không có người giúp việc.Trở  lại giảng đường, Đức Pháp chủ đã có một thời pháp trong 1 giờ với đoàn thanh niên Phật tử.

Ngài  đã thuyết giảng cho đoàn nghe về nội dung và  ý nghĩa của Tam quy ngũ giới; nội dung căn bản và ý chỉ của bộ Lương Hoàng bảo sám (được biết năm nay, các trường hạ của Hà Nội giảng bộ kinh này) và của ngũ thừa Phật giáo; nội dung và đặc điểm của quá trình đồng hành của Phật giáo với dân tộc Việt, với lịch sử 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội; vị trí, vai trò của Thanh niên Phật tử với Đạo pháp và Dân tộc trong lịch sử cũng như hiện tại và tương lai.

Sau thời Pháp, đoàn đã vinh dự được quây quần chụp hình kỷ niệm cùng Đức Pháp chủ.Vào lúc 11h 30, một bữa ăn trong chính niệm, thanh tịnh, thật ấn tượng, ngon miệng, do các thành viên trong đoàn tự tổ chức nấu bằng nguyên liệu mang theo đã được thực hiện hoàn mãn.

Vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày, đoàn CLBTNPT Quán Sứ đã có mặt tại chùa Hội Xá, vấn an, cúng dàng và đỉnh lễ Tổ Hội, thăm quan chùa cảnh và chiêm bái tôn tượng Tam bảo.

Tổ Hội năm nay đã 98 tuổi đời với gần 80 tuổi đạo, là bậc Trưởng lão cao niên đệ nhất, là bậc long tượng bất khả tư nghị trong HĐCM của GHPGVN.

CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ lễ Phật tại Tam Bảo