Trang chủ Tin tức Hà Nội: Khóa tu “Sống như Chính pháp” dành cho người khuyết...

Hà Nội: Khóa tu “Sống như Chính pháp” dành cho người khuyết tật tại chùa Long Hưng

358

Sáng nay, 12-4, tại chùa Long Hưng (thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội) khai mạc khóa tu “Sống như Chính pháp” dành cho người khuyết tật.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Tuệ Định Quang (Tỳ kheo Quang Vô Sắc), Trưởng BTC cho biết, khoá tu “Sống như Chính pháp” lần này nhằm giúp cho người khuyết tật có niềm tin Tam bảo, tâm thiết tha học hỏi và hành trì lời Phật dạy để họ vượt qua rào cản bản thân, sống an vui và hạnh phúc trong cuộc đời này. Tại khóa tu, người khuyết tật được hướng dẫn tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp thoại, quy y Tam Bảo và thụ trì Ngũ giới, thực tập sống như chính pháp; được tham gia chương trình “Người Truyền Lửa”, đêm hội hoa đăng “Như Chưa Từng Khát Vọng” và hội thảo “Làng khuyết tật Phật giáo”.

Đại diện tu sinh, anh Thanh phát biểu, cảm ơn BTC đã tổ chức khóa tu ý nghĩa và gieo duyên thiện lành tới những người khuyết tật thiếu may mắn có cơ hội được gần gũi Phật Pháp, nhằm chuyến hoá thân tâm, xoa dịu nỗi đau và tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Anh cũng nhận thức được muốn có hạnh phúc trong đời sống, cần thay đổi cách nhìn, quay về hạnh phúc hiện tại, trân trọng những gì đã và đang có, biết chia sẻ yêu thương tới mọi người.

Tiếp đó, các tu sinh đã được nghe pháp thoại với chủ đề “Học Phật và Sống như Chính pháp” do ĐĐ.Thích Tuệ Định Quang (Tỳ kheo Quang Vô Sắc) chia sẻ; động viên, khuyến tu đến với các tu sinh cố gắng tu tập để có được sự an lạc ngay trong phút giây hiện tại và tạo phước duyên cho mình sau này.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

PV