Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Hàng trăm Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hưng trì...

Hà Nội: Hàng trăm Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hưng trì tụng 1 triệu biến chú Đại Bi đón Vu Lan đặc biệt

285
0
Chư Tăng Ni chùa Long Hưng tụng kinh Vu Lan

PTVN – Thời điểm này, khi đất nước đang ở giai đoạn khó khăn nhất do tác động của dịch Covid-19 cũng là lúc các tín đồ Phật tử Phật giáo đón mừng mùa Vu Lan báo hiếu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mùa Vu Lan báo hiếu cũng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Để mùa Vu lan năm nay không chỉ là mùa hiếu hạnh của những người con gửi đến ông bà/cha mẹ mà nó sẽ trở thành mùa của lòng nhân ái, của sự biết ơn và sự sẻ chia, tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Trì tụng 1 triệu biến Chú Đại Bi & Đại lễ Vu Lan – Lễ cầu siêu trực tuyến” nhằm nguyện cầu cho đại dịch sớm được tiêu trừ, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid 19 sớm sinh về cõi an lành.

Chư Tăng Ni chùa Long Hưng lễ Tam Bảo trong thời khoá trì tụng chú Đại Bi và Kinh Vu Lan

Chương trình được tổ chức trên nền tảng trực tuyến qua ứng dụng Zoom và Facebook. Ngoài việc thu hút sự tham gia của Tăng ni Phật tử tại Hà Nội, chương trình còn có sự tham gia của cộng đồng Phật tử đến từ: TP. HCM,; Nha Trang – Khánh Hòa; Bình Định; Buôn Ma Thuật; Long An; Kiên Giang; Trà Vinh; Lâm Đồng; An Giang; Hà Tĩnh; Gia Lai; Huế; Đà Nẵng; Vĩnh Long.

Tăng ni Phật tử các chùa cùng tham gia chương trình

Hằng ngày, tăng ni và Phật tử cùng tham gia trì tụng trên Facebook vào lúc 6h và 19h trong vòng 1 tháng. Ngoài ra, Tăng Ni và Phật tử sẽ tự sắp xếp thêm thời gian trì chú hàng ngày của mình và báo cáo số biến Đại Bi đã trì tụng vào mỗi buổi tối tới ban tổ chức.

Trong 3 ngày 19 – 21/8 vừa qua, gần 50 chư Tăng Ni chùa Long Hưng đã luân phiên trì tụng miên mật Chú Đại Bi từ 5h sáng – 9h tối không gián đoạn nhằm góp phần cho năng lượng an lành sớm được thành tựu.

Có lẽ rằng, mùa Vu Lan báo hiếu năm nay sẽ trở thành một mùa Vu lan đặc biệt trong tất cả chúng ta, khi triệu triệu lời nguyện cầu đều nhất tâm về một nguyện. Nguyện cho dịch bệnh được tiêu trừ, nguyện cho thảm cảnh khổ đau vì dịch bệnh Covid trên thế giới sẽ không còn tồn tại. Qúy Phật tử mong muốn cùng tham gia “Trì tụng 1 triệu biến Chú Đại bi” có thể liên hệ với ban tổ chức thông qua facebook chùa Long Hưng – Đông Anh Hà Nội.


Lan Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here