Trang chủ Tin tức Hà Nội: Thiền sư Thích Nhất Hạnh thăm Trung ương GHPGVN và...

Hà Nội: Thiền sư Thích Nhất Hạnh thăm Trung ương GHPGVN và Ban Tôn giáo Chính phủ

328
0


Đúng 9 giờ, phái đoàn Tăng thân Quốc tế Làng Mai đã tập kết tại Tam quan chùa Quán Sứ. Nhị vị TT Thích Thanh Nhiễu, Thích Gia Quang trân trọng ra tận cửa xe đón Thiền sư và Tăng thân lên Đại Hùng Bảo điện lễ Phật, lễ Tổ trong tiếng chuông trống Bát nhã vang lừng. Thiền sư cùng Tăng thân đã thành kính dâng hương, bái Phật bái Tổ.


Ngay sau đó, tại Đại Giảng đường Tùng lâm Quán Sứ, Hoà thượng Thích Thanh Tứ đã chủ trì Lễ tiếp Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Phái đoàn Tăng thân Quốc tế Làng Mai.


Thay mặt Trung ương GHPGVN và Tổ đình Tùng lâm Quán Sứ, Hoà thượng Thanh Tứ đã phát biểu chào mừng và cảm ơn Hoà thượng Thiền sư và Tăng thân Làng Mai đã đến thăm chư Tăng nhân dịp về thăm quê hương.


 Đáp từ, Thiền sư Nhất Hạnh đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng và lòng biết ơn chân thành khi được đến thăm, được nhận sự giúp đỡ lâu dài, được đón tiếp trọng thị của Trung ương GHPGVN và Tổ đình Tùng lâm Quán Sứ.


Buổi lễ tiếp đoàn kết thúc sau khi trao quà lưu niệm và nghe Tăng thân Làng Mai tụng Tâm Kinh Bát Nhã bằng Anh ngữ.


Trước khi chia tay thân mật, Đại biểu các bên tham gia buổi đón tiếp đã cùng chụp hình lưu niệm.


Vào lúc 15 giờ cùng ngày, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng Đại diện Tăng thân Quốc tế Làng Mai đã đến thăm Ban tôn giáo Chính phủ tại Trụ sở số 53, phố Tràng Thi, Hà Nội. Cùng đi với Đoàn có TT Thích Gia Quang – Phó Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế Trung ương GHPGVN.


Đón và tiếp đoàn có: Ông Nguyễn Hữu Oanh – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn Tài Tính – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; Ông Bùi Hữu Dược – Vụ Trưởng Vụ Phật giáo, cùng các Chuyên viên trong Ban.


Tại cuộc gặp, Thiền sư đã giới thiệu về Đạo tràng Mai thôn: Đây là một tổ chức Phật giáo tập hợp nhiều Tăng Ni Phật tử trẻ, gồm nhiều Quốc tịch khác nhau, tu tập theo truyền thống Phật giáo Việt Nam. Thiền sư bày tỏ niềm xúc động chân thành trong chuyến về nước lần này, bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ có hiệu quả của các cấp, các ngành và toàn thể Đồng bào.


Thầy Thích Chân Pháp Ấn trình bày kết quả của 2 Trai đàn Chẩn tế do Tăng thân Làng Mai chủ trì tổ chức vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh và Huế; về công tác chuẩn bị cho Trai đàn sắp mở tại Hà nội; đề đạt nguyện vọng được giúp đỡ để Trai đàn thứ 3 này được thành tựu như 2 Trai đàn vừa qua.


Đáp từ, ông Nguyễn Hữu Oanh đã thông báo với Đoàn về vai trò của Phật giáo với Dân tộc và tình hình tôn giáo ở Việt Nam trong thời kỳ phát triển và Hội nhập Quốc tế.


Ông Bùi Hữu Dược đã bày tỏ thiện cảm với tổ chức và hoạt động của Tăng thân Làng Mai, đứng đầu là Thiền sư Nhất Hạnh và hy vọng nhiều sự đóng góp của Thiền sư cho đất nước và dân tộc Việt Nam trong giao đoạn ngày nay.


Hai bên đã tặng quà lưu niệm. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí vui vẻ, thẳng thắn, thân mật và hiểu biết, chia sẻ lẫn nhau.


Tin và ảnh: Huệ Minh – Xuân Loan


 


PTVN xin giới thiệu chùm ảnh trong các hoạt động trên.Thượng tọa Thích Thanh Nhiễu (ngoài cùng bên trái), Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh văn phòng I Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đón Hòa thượng Thích Nhất Hạnh Thượng tọa Thích Gia Quang, Phó Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội đón Hòa thượng Thích Nhất HạnhHòa thượng Nhất Hạnh quang lâm đại hùng bảo điện chùa Quán Sứ


Hòa thượng Nhất Hạnh và chư tôn đức Lễ Phật


Hòa thượng Nhất Hạnh chiêm ngưỡng nét đặc sắc kiến trúc chùa Quán Sứ


Đại đức Tiến sĩ Thích Đức Thiện bên Hòa thượng Nhất Hạnh tại khu Đại giảng đường


Đông đảo Phật tử dự buổi tiếp Hòa thượng Nhất HạnhHòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Quán Sứ tiếp Hòa thượng Thích Nhất Hạnh


Hòa thượng Thích Thanh Tứ tặng quà lưu niệm Hòa thượng Thích Nhất Hạnh


Tăng thân Làng Mai dâng lời tác bạch


Chụp hình lưu niệm

Tăng thân Làng Mai tạm biệt Hòa thượng Thích Thanh Tứ


Hòa thượng Thích Thanh Tứ tiễn đoàn tại Tam quan chùa Quán Sứ

Hòa thượng Thích Nhất Hạnh thăm Ban Tôn giáo Chính phủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here