Trang chủ Bài nổi bật Hà Nội: Tọa đàm “Quản lý và đào tạo giáo dục hệ...

Hà Nội: Tọa đàm “Quản lý và đào tạo giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp”

Sáng ngày 14/5, tại Chùa Đại Từ Ân (Đan Phượng, Hà Nội), Phân Ban Trung Cấp Phật Học đã kết hợp với Trường Trung Cấp Phật Học Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Quản lý và đào tạo giáo dục hệ trung cấp Phật học: thực trạng và giải pháp” với sự tham dự của chư tôn đức Ban Giáo dục Phật giáo TƯ.

164
0

Buổi lễ có sự chứng minh của HT. Thích Thanh Quyết – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TW, Viện Trưởng HVPGVN tại Hà Nội; TT. Thích Phước Đạt – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TW cùng chư vị Phó Ban giáo dục Phật giáo TW: HT. Thích Phước Tú, TT. Thích Nguyên Thành, TT. Thích Nguyên Đạt, TT. Thích Quang Thạnh, TT. Thích Nhật Từ.

Chủ tọa đoàn có TT. Thích Viên Trí – Phó Ban kiêm chánh thư ký Ban Giáo dục Phật giáo TW, Trưởng Phân ban trung cấp Phật học; TT. Thích Minh Tín – Phó Ban Giáo dục Phật giáo TW, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học thành phố Hà Nội; TT. Thích Chiếu Tuệ, TT. Thích Đồng Thành – đồng Phó Phân ban Trung cấp Phật học Ban Giáo dục Phật giáo TW cùng chư Tôn đức Ban giám hiệu của các trường: Trung Cấp Phật học Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và các Giáo sư, Tiến sỹ đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Với mục đích lắng nghe các ý kiến đa chiều, trao đổi các nội dung cần thiết xoay quanh việc tổ chức giảng dạy và học tập trình độ Trung cấp Phật học, Tọa đàm chính là diễn đàn quan trọng kịp thời tiếp nhận, thảo luận, có hướng giải quyết các bất cập xảy ra từ khâu tổ chức giảng dạy đối với trình độ này.

Cũng tại Tọa đàm, chư tôn đức còn được lắng nghe nhiều tham luận, trao đổi tâm huyết, phản ánh thực tế công tác đào tạo hệ Trung cấp Phật học trên phạm vi cả nước.

Ban lời đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thanh Quyết cho rằng là một trong những Ban, Ngành, Viện quan trọng của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương đã có nhiều đóng góp trong hơn 40 năm hình thành và phát triển của Giáo Hội. Bên cạnh được kế thừa trí tuệ và kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người của các bậc tiền nhân và với tinh thần luôn đổi mới để phù hợp với tôn chỉ và mục đích giáo dục mà Giáo hội giao phó, một hệ thống giáo dục quy mô gồm bốn cấp Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học được tổ chức và phân cấp đã phản ảnh tầm vóc của ngành giáo dục Phật giáo. Có thể nói rằng đây là một trong những bản sắc đặc thù của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Sau hơn 3 tiếng thảo luận, BTC nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành cho buổi tọa đàm: “Quản lý và đào tạo giáo dục hệ Trung cấp Phật học – thực trạng và giải pháp”; qua đó để đưa đến sự thống nhất cao của tọa đàm. Nhằm kiện toàn những vấn đề mà thực tế đặt ra, Tọa đàm chính là diễn đàn quan trọng, kịp thời tiếp nhận, thảo luận, có hướng giải quyết các bất cập xảy ra từ khâu tổ chức giảng dạy đối với trình độ Trung cấp Phật học.

Diệu Tường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here