Trang chủ Tin tức Hà Nội: TT. Bảo Nghiêm dự Phật đản tại chùa Hoa Phúc

Hà Nội: TT. Bảo Nghiêm dự Phật đản tại chùa Hoa Phúc

117
0

Mùa Phật Đản về mang theo những thông điệp yêu thương, cả nhân loại nắm tay vì hòa bình thế giới. Những thông điệp, biểu ngữ, tràn đầy tinh thần xây dựng dân tộc và xã hội, trưởng dưỡng đạo tâm kiên cố, đang ngập tràn trên từng con phố từ thành thị tới nông thôn. 

Hòa chung trong không khí hân hoan đón mừng mùa Phật Đản, và để có thể truyền bá sâu rộng vào lòng nhân dân phật tử ý nghĩa cao đẹp trong sự ra đời của ngày Phật Đản – là ngày đã được thế giới công nhận là ngày lễ vì hòa bình nhân loại, TT Thích Bảo Nghiêm mặc dù bận rộn với công việc Phật sự trong Giáo hội nhưng vẫn dành thời gian đến tham dự chương trình Đại lễ Phật Đản tại những ngôi chùa làng trong và ngoài tỉnh thành Hà Nội.

Đến tham dự Đại lễ Phật Đản chùa Hòa Phúc, Thượng Tọa đã ban cho hàng Phật tử nơi đây những lời đạo từ gần gũi, chân thiết, giúp hàng Phật tử và nhân dân nơi đây hiểu rõ về ý nghĩa ngày Phật Đản.

Những gì cao đẹp nhất thể hiện trong sự đản sinh Đức Thế Tôn đã được Thượng Tọa giải thích một cách sâu sắc và giản dị, từ ý nghĩa trong giấc mộng lành của hoàng hậu Ma da, đến ý nghĩa của bảy bước chân trên bảy đóa hoa sen lúc Đấng Thế Tôn mới đản sinh, ý nghĩa của câu tuyên ngôn “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”.

Tất cả những hình ảnh đó đã được Thượng Tọa biểu đạt một cách giản đơn mà chân thiết nhất, nhưng đã để lại trong lòng người Phật tử một ấn tượng tốt đẹp và cao quý về sự đản sinh của Đức Từ Phụ.

Tiếp theo đó, lễ tụng bài Khánh Đản và Lễ Tắm Phật đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị, dưới sự chủ sám là Thượng Tọa Thích Bảo Nghiêm và sự tham dự của gần 1000 phật tử và nhân dân tại đạo tràng Chùa Hòa Phúc.

Buổi lễ đã diễn ra thật trang nghiêm và thể hiện đầy đủ ý nghĩa Mùa Phật Đản, qua đó đã mang đến những thông điệp yêu thương nhân ái, hòa bình cho toàn thể nhân dân và Phật tử trong đạo tràng.

Cuối buổi, Thượng Tọa đã gửi tặng đến cho quý Phật tử đến tham dự buổi lễ một phần quà Pháp bảo là VCD Vẫn Còn Hạnh Phúc – do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here