Trang chủ Tin tức Hà Tây: Hội thi giáo lý cho Phật tử lần thứ nhất

Hà Tây: Hội thi giáo lý cho Phật tử lần thứ nhất

89
0

Đúng 7h sáng, tại Trụ sở Tỉnh hội Phật giáo Hà Tây – chùa Mỗ Lao, số 2 đường Thanh Bình, phường Văn Mỗ, Thị xã Hà Đông, 241 thí sinh của 14 huyện, thị trong tỉnh đã vân tập đông đủ. Phật tử trẻ nhất là cháu Nguyễn Thị Xuân Thu 13 tuổi, cao nhất là cụ ông Hoàng Kỷ – đơn vị Hoài Đức, 76 tuổi. Trước giờ thi, các nhóm Phật tử tận dụng nhiều nơi, chỗ trong chùa để thảo luận sôi nổi. Đúng 8 giờ, chư tôn đức Hội đồng thi tuyển vân tập khai mạc chương trình, phổ biến quy chế thi. Nhiều Phật tử trước khi bước vào phòng thi còn rất hồi hộp, xúc động.


Có cụ ông đeo kính núp soi chữ làm bài, có cháu nhỏ say sưa làm bài trước chính điện trang nghiêm, phải chăng đó là dấu hiệu cho  sự phát triển của phong trào học tập Phật pháp trong giới trẻ thời hiện đại?


Bài thi được chấm ngay sau khi thu bài. Trong khi đợi kết quả thi, chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra sôi nổi. Các ca khúc Phật giáo của các đơn vị huyện thị được dịp thể hiện. Đây cũng là một cách để thu hút lớp trẻ đến gần với Đạo.


Vào lúc 4 giờ chiều, trước giờ trao giải thưởng, HT. Thích Phổ Tuệ đã nhắc nhở đại chúng: “Cố gắng tu học Phật pháp cho tốt, đặc biệt hoằng pháp phải hướng đến lớp trẻ, vì lớp trẻ là mầm non, là tương lai đất nước. Nếu biết vận dụng Phật pháp vào cuộc sống thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn”.


Phật tử Nguyễn Thị Toàn Duyên pháp danh Diệu Hiền 18 tuổi Phật tử chùa Lại Yên, huyện Hoài Đức đạt điểm thủ khoa: 100/100, 8 vị đạt 99 điểm được Hòa thượng tận tay trao phần thưởng để khích lệ thế hệ trẻ tu học Phật pháp.


241 vị dự thi đều đạt điểm đỗ nên cũng được cấp chứng chỉ ngay tại chỗ.


Hội thi kết thúc trong niềm hân hoan của Thầy, trò tham dự.Trao đổi trước giờ thiTrao đổi trước giờ thiKhai mạc hội thiCung nghênh chư tôn đứcHT. Thích Phổ Tuệ ban đạo từ cho Hội thi
Ông lão mang kính lúp làm bài thiCác thế hệ già trẻ miệt mài làm bài thi

Các cháu thiếu nhi Phật tử vấn an Hòa thượng Thích Thanh Bích, 95 tuổiNúp bóng đại thụChấm thiNiềm vui đỗ đầuHòa thượng trao quà cho các thí sinhBÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here