Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hà Tĩnh: Chùa Tân Hải trao yêu thương tới học sinh vùng...

Hà Tĩnh: Chùa Tân Hải trao yêu thương tới học sinh vùng bão lũ Miền Trung

598
0

Trong 2 ngày 6 và 07/11/2020 ( nhằm ngày 21 và 22 /10 năm Canh Tý), Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, cùng quý Phật tử đang tu học tạiđạo tràng chùa Tân Hải, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao tặng 4.000 phần quà cho các em học sinhđang học tập tại tỉnh Hà Tĩnh vừa bị thiệt hại nặng nề sau những trận bão, lũ lịch sử.

Sau khi tổ chức 2 đợt cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào miền Trung thuộc các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên  Huế vào cuối tháng 10 vừa qua với tổng số 4.000 phần quà, mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và một phong bì tiền mặt tổng giá trị từ 500 đến 700 nghìn đồng. Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải lại tiếp tục kêu gọi sự phát tâm gieo duyên, đóng góp tài vật của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử trong và ngoài nước để tiếp tục tổ chức chương trình từ thiện đợt 3 hướng về miền Trung với chủ đề: “ Chùa Tân Hải trao yêu thương tới học sinh vùng bão lũ miền Trung ”, nhằm động viên, khích lệ, chia sẻ về vật chất, cũng như tinh thần cùng các em học sinh trường THCS( cấp 2) và PTTH ( cấp 3) đang học tập tại một số trường vừa bị thiệt hại nặng nề sau lũ thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Trong ngày 06/11/2020, đoàn từ thiện chùa Tân Hải đã trao tặng hơn 600 suất quà cho các em học sinh đang học tập tại cơ sở 1, cơ sở 2 trường THCS Hàm Nghi; 600 suất quà cho học sinhtrường THCS Hoành Từ và gần 1.300 phần qùa cho học sinh trường PTTH Lê Quý Đôn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, mỗi phần quà bao gồm cặp sách, vở, bút viết và học bổng cho một số em học sinh nghèo vượt khó. Tiếp đoàn có các thầy cô giáo đang công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô đang giảng dạy tại trường THCS Hàm Nghi cơ sở 1 và cơ sở 2.

Đại đức Thích Quảng Hiếu giao lưu cùng các em học sinh trường THCS Hàm Nghi, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Tiếp đó, sáng ngày 7/11/2020 đoàn cũng đã trao thêm 1.800 phần quà cho học sinh trường THCS Thắng Tượng và trường PTTH Nguyễn Trung Thiên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, mỗi phần quà bao gồm cặp sách, vở viết và một số thiết bị học tập khác. Như vậy, trong 2 ngày 6 và 7/11/2020 đoàn từ thiện chùa Tân Hải đã trao tổng cộng hơn 4.000 phần quà cho các em học sinh vùng lũ của tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ tại buổi tặng quà, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình đã có bài phát biểu động viên, chia sẻ cùng các thầy cô giáo, các em học sinh, mong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cũng như các em học sinh nơi đây sớm vượt qua khó khăn, ổn định trường lớp, ổn định cuộc sống để tiếp tục sự nghiệp dạy và học, sự nghiệp trồng người mà Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời đã căn dặn, chúc các em chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, cho dù trong cuộc sống có gặp bất cứ khó khăn nào thì cũng phải nỗ lực phấn đấu, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân, những mầm non tương lai của Đất nước.

Đoàn Phật tử chùa Tân Hải tặng quà cho các em học sinh vùng lũ

Ngoài hoạt động tổ chức tặng quà, Ban văn hoá và Ban văn nghệ chùa Tân Hải còn động viên các em về mặt tinh thần thông qua chương trình giao lưu văn hoá – văn nghệ, chia sẻ kỹ năng sống, chơi trò chơi dân gian và những bài học cảm động về tình mẫu tử, tình phụ tử. Nhân đây, Đại đức Thích Quảng Hiếu cũng chia sẻ cùng quý thầy cô và các em học sinh một số kiến thức, giáo lý căn bản về Đạo Phật, về tinh thần, cũng như tư tưởng của Nhà Phật, khuyến khích các thầy cô và các em học sinh nên dành thời gian rảnh để tìm hiểu thêm về giáo lý của Nhà Phật. Bên cạnh đó, Đại đức và Phật tử chùa Tân Hải còn hướng dẫn các em cách chắp tay búp sen, cách niệm danh hiệu Đức Phật, cách tọa thiền, nhằm hướng thượng, hướng thiện cho các em. Từ đó, mong các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng như khi trưởng thành sẽ mang tâm từ bi, tâm yêu thương của mình trang trải khắp muôn nơi.

Hàng ngàn học sinh giao lưu cùng Đại đức trưởng BTC và quý Phật tử chùa Tân Hải

Dịp này, Ban giám hiệu nhà trường cũng có bài phát biểu xúc động, tri ân tới Đại đức trưởng Ban tổ chức, cùng quý Phật tử chùa Tân Hải, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã dành tình cảm đặc biệt đối với thế hệ trẻ; trực tiếp về trường động viên, thăm hỏi, chia sẻ cùng các em học sinh, tiếp thêm động lực cho các em để các em có thêm động lực phấn đấu tu dưỡng, học tập sau lũ, chúc Đại đức trưởng BTC thật nhiều sức khỏe để chèo lái con thuyền Phật Pháp, hướng dẫn các Phật tử tu học trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát và chúc các Phật tử cùng gia đình luôn hạnh phúc, an lạc, tinh tấn tu học.

Như vậy, sau 3 đợt từ thiện ” Hướng về Miền Trung”, chùa Tân Hải đã trao tổng cộng hơn 8.000 phần quà cho bà con và các em học sinh vùng lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, trên đường đi cứu trợ, đoàn có ghé thăm và làm lễ dâng hương, cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại một số nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh Hà Tĩnh, cầu nguyện cho hương linh của các anh sớm được siêu sinh về miền Tịnh Độ.

Sau đây là chùm ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here