Trang chủ Diễn đàn Chấn hưng Phật giáo “Đại đức Thích Phước Ngọc” xuất hiện sau khi có quyết định...

“Đại đức Thích Phước Ngọc” xuất hiện sau khi có quyết định hoàn tục, trở về gia thất

1742
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn Anh - Cán bộ Trung tâm Điều phối ghép Tạng Quốc gia trao thẻ và logo hiến tạng đến "Đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc"

Mới đây trên website Pháp luật Việt Nam,  “Đại đức Thích Phước Ngọc” xuất hiện với tên gọi mới và diện mạo cư sĩ trong một bài báo viết về việc hiến tạng/mô phục vụ y học.


Bài viết về việc tình nguyện viên hiến tạng/ mô phục vụ y học có đề cập đến một số quan niệm sống, và sự quyết định hiến tạng của “Đại ĐứcThích Phước ngọc”.

Hiện nay, ông có danh xưng mới là “Đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc”

Bài báo còn đề cập thêm, hiện tại “Đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc” được biết đến là một Đặc phái viên quốc tế tại Ủy ban Tuyên Dương Khen Thưởng Phật giáo Chính phủ Sri Lanka, và Chủ tịch trung tâm phát triển trẻ em ISURU SEVANA tại nước Sri Lanka.

Ông có ý nguyện hiến tạng từ rất nhiều năm trước, nhưng do quỹ thời gian hạn hẹp nên đến nay mới đích thân đến thực hiện ý hiến tạng cứu người. Đây là nguyện vọng của ông đã ấp ủ bấy lâu. Hiện ông đã hoàn thành quá trình hoàn tất các thủ tục hiến tạng đúng quy định pháp luật.

Thẻ hiến Tạng cá nhân đương sự

Được biết, trước đó ngày 17.8.2020, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định về việc cho hoàn tục, trở về gia thất đối với đại đức Thích Phước Ngọc; thu hồi các giấy tờ có liên quan gồm: chứng điệp thọ giới, chứng nhận tăng ni và xóa tên tu sĩ trong danh bộ tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Qua đó, Văn phòng T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố trong cả nước được biết và cảnh giác về việc này tới tăng ni, phật tử để tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát sinh hoạt tăng ni, tự viện trên địa bàn, quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại các cơ sở tự viện.


NGUYỄN ĐÔNG/ theo PHÁP LUẬT VIỆT NAM