Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hải Dương: Chùa Cảnh Linh tặng quà tết cho bệnh nhân...

Hải Dương: Chùa Cảnh Linh tặng quà tết cho bệnh nhân phong

125

Tham gia buổi phát quà có sự tham gia của Đại Đức Thích Thanh Ngọc – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Kim Thành, trụ trì chùa Cảnh Linh, chư tôn đức Tăng Ni mộ số chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số Phật tử chùa Cảnh Linh.

Tại trại phong Chí Linh, Tp. Hải Dương, Chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã tặng 135 xuất quà cho 135 bệnh nhân, mỗi xuất quà bao gồm 10kg gạo và 65 chiếc áo khoác da cho 65 bệnh nhân thuộc diện khó khăn nhất trong trại.

Tại bệnh viện phong, da liễu Văn Môn, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Đại Đức Thích Thanh Ngọc và các Phật tử đã trao 270 xuất quà cho 270 bệnh nhân trong bệnh viện, mỗi xuất quà bao gồm 10kg gạo và 140 chiếc áo khoác da cho 140 bệnh nhân thuộc diện khó khăn nhất trong bệnh viện.

Tổng giá trị hàng hóa chuyến đi từ thiện của đoàn lần này bao gồm 4 tấn gạo và 205 chiếc áo khoác da với giá trị hơn 100 triệu đồng.

Tại đây, Đại đức Thích Thanh Ngọc đã động viên, chia sẻ với các bệnh nhân về nghiệp báo và nhân quả nhằm giúp các bệnh nhân hiểu và tin sâu nhân quả. Từ đó cố gắng tu tập, cố gắng niệm Phật để chuyển nghiệp của mình cho bớt khổ đau và  hướng tới con đường giải thoát giác ngộ. Đồng thời, đại đức cũng đã nói về lòng Từ Bi, cũng như tinh thần cứu khổ, ban vui của nhà Phật, luôn cố gắng mang lại lợi lạc cho chúng sinh, giúp chúng sinh vơi bớt khổ đau. Món quà hôm nay mà đoàn từ thiện mang đến về vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tâm tư tình cảm của chư tôn đức cũng như bà con phật tử đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo đoàn từ thiện được biết thì các Phật tử, bệnh nhân ở đây rất tinh tấn niệm Phật, tu tập bởi vì trong mỗi bệnh viện đều thấy bóng dáng của ngôi chùa, nơi các bệnh nhân có thể lui tới để tu tập, sinh hoạt tâm linh và gửi gắm niềm tin vào cửa Phật.

Nhân đây, đại đức cũng gửi lời chúc tết tới lãnh đạo, cán bộ công nhân viên bệnh viện và các bệnh nhân đón một cái tết thật ấm áp, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Đại diện lãnh đạo của các bệnh viện cũng gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử  đã mang hơi ấm, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhân, để các bệnh nhân ở đây vơi bớt đi nỗi cô đơn, giá lạnh của mùa đông và đón một cái tết Giáp Ngọ thật vui khi mùa xuân đang đến gần.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận được: