Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hải Dương: Chùa Cương Xá trao quà cho người dân cách ly...

Hải Dương: Chùa Cương Xá trao quà cho người dân cách ly do dịch bệnh Covid-19

149
0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trong đó có tỉnh Hải Dương, hưởng ứng lời kêu gọi của HĐTS TƯ GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương về việc Hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 31/05/2021 ( nhằm ngày 20/04 năm Tân Sửu), Thượng tọa Thích Thanh Cường – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ, trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng, Tp, Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã trao quà cho 40 hộ dân thực hiện cách ly y tế tại Khu 6, B2 Bình Minh, phố Trương Mỹ, phường Phạm Ngũ Lão, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.


Tại đây, Thượng tọa Thích Thanh Cường đã cùng đại diện Phật tử, các nhà hảo tâm trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế, 44 chai nước súc miệng, cùng một số nhu yếu phẩm, nông sản, thực phẩm cho 40 hộ dân đang thực hiện cách ly y tế theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Hải Dương. Thượng tọa đã gửi lời động viên, thăm hỏi bà con, mong bà con chấp hành tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, cũng như chỉ đạo của các sở, ban ngành địa phương.

TT. Thích Thanh Cường trao quà cho bà con tại khu cách ly

Bà con tại khu cách ly tri ân Thượng tọa Thích Thanh Cường, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các Phật tử đã tặng cho bà con những món quà rất thiết thực và ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Bà con cũng chúc mừng Thượng tọa vừa được nhân dân tín nhiệm bầu vào đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với số phiếu bầu cao nhất. Mong trong thời gian nhiệm kỳ của mình, Thượng tọa sẽ đại diện cho tiếng nói của nhân dân địa phương, đưa địa phương ngày càng giàu mạnh, phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trước đó, ngày 17/5/2021, TT. Thích Thanh Cường đại diện CLB Thiện Nhân Tâm, chùa Cương Xá, cùng Thành đoàn, UB MTTQVN Tp. Hải Dương đã bàn giao ” Nhà Nhân Ái” có diện tích 80m2 cho gia đình chị Nguyễn Thị Dung thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương, với tổng kinh phí xây dựng là 265 triệu đồng.

TT. Thích Thanh Cường và các các cơ quan, đoàn thể bàn giao ” Nhà Ân Ái” cho gia đình chị Nguyễn Thị Dung.

Được biết, trong đợt dịch bùng phát vào đầu năm nay, Thượng tọa Thích Thanh Cường đã cùng các nhà hảo tâm, các Phật tử ủng hộ các khu cách ly, các chốt kiểm soát dịch gần 50 tấn rau, củ, quả cùng với khẩu trang ý tế, nước rửa tay với tổng giá trị lên đến hơn 300 triệu đồng.

Hàng tấn rau, củ, quả được tập kết chuyển vào các khu cách ly 

TT. Thích Thanh Cường ủng hộ các hộ dân khu cách ly phường Trần Phú số tiền 15 triệu đồng để phòng chống dịch bệnh.


Thực hiện: Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here