Trang chủ Tin tức Hải Dương: Khởi động tuần lễ Phật đản

Hải Dương: Khởi động tuần lễ Phật đản

257

Sáng nay, 8/5/2011 (nhằm ngày 6/4/Tân Mão), thực hiện chỉ đạo của TT BTS tỉnh hội PG Hải Dương, Ban đại diện Phật giáo huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức mít tinh mừng Phật đản PL 2555 – DL 2011. Lễ tập trung của Phật giáo Cẩm Giàng tiếp tục được luân phiên về các địa phương và năm nay được đặt tại chùa Mậu Tài (Mao Điền – Cẩm Phúc – Cẩm Giàng). Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức Kỷ niệm Phật đản PL 2555 trước khi hướng về lễ đài tập trung của Tỉnh hội PG Hải Dương sẽ được tổ chức tại chùa Kẻ Sặt – thị trấn Kẻ Sặt – huyện Bình Giang.

Chứng minh buổi lễ có TT Thích Thanh Vân – Trưởng BTS Tỉnh hội, Đại đức Thích Thanh Hiền – trưởng Ban kinh tế tài chính BTS tỉnh hội,  Phó ban đại diện Phật giáo huyện cùng chư tôn đức TT BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương, Ban đại diện Phật giáo huyện Cẩm Giàng, chư tôn đức các Ban đại diện các huyện, thành phố và thị xã, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện cũng quang lâm về dự.

Về phía chính quyền tỉnh có ông Lê Văn Hạnh – Phó giám đốc Sở nội vụ, trưởng Ban tôn giáo tỉnh Hải Dương cùng quý phái đoàn. Phát đoàn đại diện UBND, MTTQ huyện Cẩm Giàng, xã Cẩm Phúc do ông Đỗ Văn Dương – Phó chủ tịch TT UBND huyện dẫn đầu cùng với sự tham dự của bà con nhân dân địa phương sở tại, tín đồ Phật tử đại diện các chùa trong huyện.

Trong buổi lễ TT Thích Thanh Vân đã long trọng cung tuyên bức thông điệp Phật giản của Đức Pháp chủ HĐCM TWGH, Đại đức Thích Thanh Hiền cung tuyên diễn văn Phật đản PL2555 của Hoà thượng chủ tịch HĐTS

Đại diện chính quyền địa phương – ông Đỗ Ngọc Dương phát biểu chúc mừng đại lễ đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết hoà hợp của Tăng Ni Phật tử PG Cẩm Giàng trong các công tác Phật sự xã hội.

Cũng trong lễ mít tinh kỷ niệm Phật đản PL 2555 – thể hiện tinh thần tương thân tương ái của PGVN, Ban đại diện PG huyện cũng đã chuẩn bị 50 phần quà trao tặng các gia đình khó khăn, người già cô đơn, người tàn tật và không nơi nương tựa với tổng giá trị là 15.000.000đ.

Kết thúc Lễ mít tinh là nghi thức Tắm Phật cùng với nghi thức thả chim Bồ câu và bóng bay cầu nguyện quốc thái dân an, hoà bình thế giới. Phattuvietnam.net sẽ tiếp tục đưa tin các hoạt động Phật đản của PG Hải Dương.