Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Ấn tượng cuộc thi Nét Đẹp Chùa Vẽ mùa thứ...

Hải Phòng: Ấn tượng cuộc thi Nét Đẹp Chùa Vẽ mùa thứ tư

127
0

17 thí sinh trong đó có 7 khóa sinh nam và 10 khóa sinh nữ đã được Ban tổ chức lựa chọn để tham gia biểu diễn, các khóa sinh đã phải trải qua hai vòng thi đó là vòng thi với trang phục là áo dài lam ( Đồng phục của khóa tu) cũng là những chiếc áo   và thể tiêu biểu của nhà Phật và phần thi trang phục tự chọn của các thí sinh trong khuôn khổ cho phép khi tới chùa lễ Phật. Các khóa sinh đã giới thiệu đến người xem những chiếc áo dài lam mang đậm chất văn hóa truyền thống của nhà Phật nhưng vẫn không làm mất đi sự tinh tế và vẻ đẹp Bi Trí Dũng của từng thí sinh tham dự cuộc thi.

Theo Đại đức Thích Pháp Như, đạo diễn chương trình đồng thời cũng là chủ nhiệm khóa tu cho biết: cuộc thi này chính là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh đẹp của các thí sinh được tôn vinh bằng chiếc áo dài lam thân thương của nhà Phật, đưa được nét văn hóa đặc trưng mà có lẽ rất ít người được chứng kiến.

Chương trình Nét đẹp chùa Vẽ  đã được rất nhiều phụ huynh của các khóa sinh quan tâm, từ những chiếc áo lam duyên dáng đến những trang phục thường nhật như những chiếc áo dài truyền thống, áo dài cách tân, trang phục thể thao thể hiện cá tính mạnh mẽ và nét đẹp quý phái của những người con Đất Cảng.

Sau phần thi trang phục tự chọn là phần thi tài năng, ở phần thi này các thí sinh được thỏa sức thể hiện năng khiếu của mình thông qua các ca khúc mang đậm nét Phật giáo, các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng song thân, cùng với đó các điệu nhảy hiện đại, những điệu múa vui nhộn khiến cho cuộc thi càng trở nên cuốn hút hơn.

Ban giám khảo của cuộc thi chính là các Sư Thầy, Sư Cô trong Ban tổ chức gồm có: Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban tổ chức khóa tu mùa hè tại Chùa Vẽ, Đại Đức Thích Giác Hiệu, Sư cô Thích Nhuận Bình và SC. Thích Huệ Nghiêm. Qua mỗi phần thi, Ban giám khảo chấm điểm và tổng kết lại kể cả hoạt động bình chọn trên mạng xã hội facebook. Cuối cùng Ban giám khảo đã chọn ra được 7 bạn thí sinh lọt vào vòng chung kết để tham gia vòng thi ứng xử. Các thí sinh đã bốc thăm lựa chọn vị giám khảo đặt câu hỏi trực tiếp cho mình trong vòng thi ứng xử. Ban giám khảo đã lần lượt đưa ra 7 câu hỏi cho 7 thí sinh trả lời liên quan đến các kiến thức Phật học  và kiến thức văn hóa – xã hội. Ở phần thi này các thí sinh được thể hiện khả năng hùng biện của mình trước đám đông.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã chọn ra được 3  thí sinh đạt giải cao nhất trong cuộc thi. Thí sinh mang SBD 03: Nguyễn Hồng Anh đoạt giải nhất, thí sinh mang SBD 04: Nguyễn Thị Hoa đoạt giải nhì và thí sinh mang SBD 11: Trần Thành Đạt đoạt giải 3. Ban tổ chức đã trao vòng nguyệt quế và phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu một số hình ảnh của cuộc thi này:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here