Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Cảm động, xót xa lễ cầu siêu thai nhi tại...

Hải Phòng: Cảm động, xót xa lễ cầu siêu thai nhi tại chùa Vẽ

288
0

Theo như giáo lý của nhà Phật thì không phải chờ đến khi hài nhi lọt lòng mới được gọi là một sinh mạng mà khi mầm mống mới được hình thành trong cung lòng người mẹ, thì ngay từ giây phút đầu tiên đó đã được coi là một sinh mạng rồi.

Trong cuộc sống hiện nay, có nhiều bậc cha mẹ do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ quan có, khách quan có, họ đã chối bỏ thai nhi của mình, và điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ đã tước đoạt đi sinh mạng, giọt máu của chính con mình. Chính vì lẽ đó, được sự cho phép của Ni Sư trụ trì chùa Vẽ: Thích Tâm Chính. Tối qua, 1 tháng 12 năm 2013, tại chùa Vẽ đã tổ chức lễ cầu siêu cho vong linh các thai nhi, sản nạn nhằm giúp cho linh hồn những đứa trẻ xấu số này sớm được siêu thoát.

Đại lễ cầu siêu thai nhi, sản nạn được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Chí Thiện, giảng sư của Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng ban từ thiện GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ cùng Chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ, nhà ngoại cảm Diệu Âm Liên Hà, hơn 400 bậc cha mẹ, phụ huynh của các thai nhi, sản nạn đã bị tử vong và bà con Phật tử gần xa.

Trước khi vào buỗi lễ, TT. Thích Chí Thiện đã cho các vị phụ huynh và các Phật tử có mặt tại buổi lễ xem những hình ảnh, những clip hết sức đau lòng về việc nạo hút, phá thai. Trong đó có cả những bà mẹ rất trẻ, thậm chí họ vẫn còn là những học sinh, những sinh viên vẫn còn đang ngồi học trên ghế nhà trường.

Theo PGS. TS Bùi Ngọc Oánh, GĐ Viện Khoa học Nhân lực và Phát triển Tài năng Việt Nam thì nước ta là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao hàng đầu thế giới. Mỗi năm có khoảng 1,2 – 1,6 triệu ca, trong đó có tới 20% thuộc lứa tuổi vị thành niên. Đây là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại.

Tại buổi lễ, Thượng Tọa Thích Chí Thiện đã có một thời pháp ngắn với chủ đề về nạo hút thai, phá thai, nhằm giúp các vị phụ huynh hiểu được tội ác của những việc làm mình đã tạo ra.

TT. Thích Chí Thiện, Chư tôn đức và các vị phụ huynh có mặt tại buổi lễ đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, cúng Phật. Tiếp đó, Thượng Tọa đã hướng dẫn các vị phụ huynh có mặt tại buổi lễ hành trì nghi lễ sám hối, sám hối về những việc mình đã gây ra, làm cho các vong linh phải chịu đau khổ. Đồng thời, Chư tôn đức đã khai thị cho các vong linh thai nhi, sản nạn niệm Phật để sớm được siêu thoát, sớm được sinh về cảnh giới lành.

TT. Thích Chí Thiện cùng Chư tôn đức Ni đã đăng đàn chẩn tế bạt độ vong linh oan hồn uổng tử, sản nạn, thai nhi. Đồng thời Chư tôn đức đã làm lễ Quy y Tam Bảo cho các vong linh, hồi hướng công đức lành cho khắp pháp giới chúng sinh để nguyện cầu cho các vong linh sớm được siêu sinh An Lạc Quốc

Pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn đã được thành tưụ viên mãn trước sự xúc động, xót xa của Chư tôn đức Tăng ni, các bậc phụ huynh và bà con phật tử.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here