Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Phúc Linh hành lễ Ngũ bách danh cầu bình...

Hải Phòng: Chùa Phúc Linh hành lễ Ngũ bách danh cầu bình an, hạnh phúc cho nhân dân

238
0

Như thường lệ hằng năm, vào 7 giờ tối qua, mồng 1 Tết Nguyên đán năm Quý Mão – 2023 (22/01/2023), Đại đức Thích Bản Hoan – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN Huyện An Dương (Thành phố Hải Phòng), trụ trì chùa Phúc Linh – Thôn Đồng Dụ, Xã Đặng Cương, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng đã khai lễ Ngũ bách danh ( Lễ 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm), với sự tham gia của gần 500 Phật tử và nhân dân địa phương.

Lễ Ngũ bách danh là lạy 500 danh hiệu đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nhằm tạo điều kiện cho Phật tử tu tập theo hạnh nguyện của Ngài, cũng như cầu bình an, hạnh phúc cho tất cả mọi người. Kinh điển truyền tụng, đức Bồ Tát Quán Thế Âm là biểu trưng của lòng từ bi, thương yêu, bảo bọc và che chở cho tất cả chúng sinh. Ngài là bậc có khả năng lắng nghe tiếng kêu bi thương của mọi loại rồi tìm đến nhằm cứu độ. Khi chúng ta trì tụng danh hiệu đức Bồ Tát Quán Thế Âm, lúc đó chúng ta sẽ được tiếp xúc với tình yêu thương trong trái tim. Từ đó, chúng ta mở lòng ra, chuyển hóa những khổ đau của bản thân và những người xung quanh.

Đại đức Thích Bản Hoan cùng Phật tử và nhân dân hành lễ Ngũ Bách Danh

Theo chia sẻ của Đại đức Thích Bản Hoan, cũng như Phật tử và người dân tham dự, việc lễ Ngũ Bách Danh được tổ chức hàng năm này, không ngoài mong muốn chư Phật, chư Bồ tát, chư Hiền thánh tăng gia hộ sức khỏe, bình an, hạnh phúc, mùa màng được bội thu mỗi dịp Tết đến, xuân về. Cùng với mong muốn đó, sau khi lễ lạy 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, Đại đức trụ trì đã tặng các Phật tử tham dự buổi lễ những phần quà, phong bao lì xì, chúc các Phật tử và nhân dân địa phương năm mới thân, tâm an lạc, gia đình hạnh phúc, mùa màng được bội thu.

Khoảng 500 Phật tử và nhân dân địa phương về chùa tham gia khoá lễ

Được biết, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm Quý Mão – 2023, Đại đức trụ trì đã trao 50 phần quà, mỗi phần quà gồm 1 phong bì tiền mặt 500 nghìn đồng và 2 chiếc bánh chưng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các Phật tử phát tâm trông coi chùa đang cư trú tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận từ buổi lễ:

Thành Trung – Viên Quang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here