Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ Hải Quân

Hải Phòng: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ Hải Quân

100
0

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2009), tối nay, ngày 23/7/2009 nhằm ngày 2/6/Kỷ Sửu tại khu di tích bến Tàu không số (Đường Hồ Chí Minh trên biển), phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, được sự đồng ý của lãnh đạo TP Hải Phòng, công ty Điện lực thành phố, Bộ tư lệnh Hải Quân, tập đoàn thép Việt Nhật và công ty muối Khánh Vinh phối hợp với Chư tôn đức Tăng Ni long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng Liệt sỹ Hải Quân, đồng bào tử nạn trên biển đồng thời cầu nguyện Quốc thái dân an, hòa bình thế giới.

Chứng minh tham dự lễ có TT Thích Thanh Vân – UV HĐTS, trưởng BTS tỉnh hội Phật giáo Hải Dương, Đại đức Thích Quảng Minh – Chánh Đại diện Phật giáo huyện Tiên Lãng cùng đông đảo chư tôn thượng tọa đại đức Tăng Ni thành hội Phật giáo Hải Phòng, tỉnh hội Phật giáo Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, tập đoàn thép Việt Nhật, công ty muối Khánh Vinh…

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Lâm – phó Bí thư thành ủy Hải Phòng, các ông bà lãnh đạo các sở Ban ngành thành phố, quận Đồ Sơn và chính quyền sở tại. Các vị lãnh đạo Công ty Điện lực TP Hải Phòng, lãnh đạo các sở điện lực các tỉnh Ninh Bình, Nam Định…

Về phía Bộ tư lệnh Hải quân có ông Nguyễn Văn Hiến – Phó đô đốc, ủy viên ban chấp hành TW đảng, Đại biểu quốc hội, đảng ủy quân sự trung ương, phó Bí thư đảng ủy tư lệnh Hải quân cùng các vị lãnh đạo cục chính trị Hải Quân, các cơ quan đơn vị thuộc quân chủng Hải quân, cùng với hơn 200 các anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân các anh hùng liệt sỹ đoàn tàu không số và hàng ngàn tín đồ Phật tử đã về tham dự

Trong suốt quá trình đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc, đã có biết bao những tấm gương anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc. Với truyền thống tri ân và báo ân và cũng là truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc VN, là dịp chúng ta cùng ôn lại lịch sử hào hùng của người con Việt trong truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Chúng ta không thể quên nào quên những người con Tổ Quốc đã hy sinh.

Chiến tranh đã đi qua đất nước đã hoàn toàn giải phóng và ngày một văn minh tiến bộ nhưng sự mất mát lớn lao của các anh thật vô cùng to lớn. Xương thịt các anh chôn vùi trong lòng đại dương không bia mộ, máu của các anh hòa cùng nước biển để đổi lấy hòa bình độc lập cho dân tộc, cơm no áo ấm cho nhân dân.

Được biết, trong những năm qua, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, cán bộ đảng viên, CNVC công ty điện lực thành phố Hải Phòng cùng với cán bộ, quân và dân thành phố đã làm được rất nhiều những việc làm tình nghĩa để báo đáp công ơn của các thế hệ đi trước trong đó có các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí cựu chiến binh, thanh niên xung phong… Các vị đã hy sinh xương máu để đất nước có cuộc sống hòa bình độc lập và hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trước khi diễn ra lễ tưởng niệm, buổi chiều ngày hôm nay, Ban kinh sư thành hội Phật giáo Hải Phòng dưới sự chỉ đạo Đại đức Thích Quảng Minh đã trang nghiêm diễn ra các nghi thức Chiêu Linh – vớt vong, bắc Cầu, triệu linh, Cúng Phật và tụng kinh cầu siêu.

Trong lễ tưởng niệm, sau khi Đại đức Thích Quảng Minh đọc lời triệu linh các liệt sỹ Hải quân là lời tưởng niệm của Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân, lễ niêm hương cầu nguyện, nghi thức phóng đăng và kết thúc bằng nghi thức Mông Sơn thí thực (trai đànchẩn tế bình đẳng).

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here