Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Đôi bạn trẻ về chùa Hang tổ chức lễ Hằng...

Hải Phòng: Đôi bạn trẻ về chùa Hang tổ chức lễ Hằng thuận

568
0

Tối ngày 13 tháng 11 năm 2022 (nhằm ngày 20/10 năm Nhâm Dần) tại chùa Hang ( Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng  đã hoan hỷ diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi bạn trẻ Tân lang: Trần Trọng Hiếu và Tân nương: Nguyễn Thị Thanh.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng BTC buổi lễ; Sư cô: Thích Giới Định – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Phó ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, cùng đại diện hai bên gia đình đôi tân lang, tân nương, các vị quan khách và quý Phật tử đang tu học tại chùa Hang.

Tại buổi lễ, đôi tân lang và tân nương đã được nghe Hòa thượng Thích Thanh Giác giảng về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh, kinh Phúc Đức mà đức Phật đã dạy. Hòa thượng đã căn dặn đôi bạn trẻ phải sống sao cho thật tốt, đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải hết mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải rất mực yêu thương chồng, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay bất kỳ lý do gì thì vợ chồng cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình.

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ dâng trà tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi đã nên vợ, thành chống, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”.

Đôi bạn trẻ đón nhận giấy chứng nhận Hằng thuận và quà chúc phúc từ Ban tổ chức

Trước khi trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Hòa thượng chứng minh đã làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới. Sau khi hai bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau, đại đức Thích Giác Hiệu đã giảng cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây còn chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, có được thuận hòa hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trong ngày lễ trọng đại, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư tăng dâng lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi và đón nhận giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận và những món quà chúc phúc đầy ý nghĩa từ Ban tổ chức.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here