Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Gần 1.000 bạn trẻ về chùa Hang tham dự khoá...

Hải Phòng: Gần 1.000 bạn trẻ về chùa Hang tham dự khoá tu “ Hiểu và Thương”

104
0

Tiếp nối sự thành công của khóa tu “ Một ngày yêu thương”, trong 3 ngày 17,18 và 19/08/2022 ( nhằm ngày 20,21 và 22/07 năm Nhâm Dần), gần 1.000 bạn trẻ đang học tập tại trường THCS Ngọc Hải, THCS Vạn Sơn và THCS Vạn Hương ( Quận Đồ Sơn) đã vân tập về chùa Hang ( Cốc tự), khu I, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu tuổi trẻ với chủ đề: “ Hiểu Và Thương”.

Quang lâm chứng minh, tham dự và hướng dẫn khóa tu có Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng Ban tổ chức khóa tu; Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn – Chủ nhiệm khóa tu và Sư cô Thích Giới Định – Phó Chủ nhiệm khóa tu “ Hiểu Và Thương”.

Tham dự khóa tu còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp của trường THCS Ngọc Hải, THCS Vạn Sơn và THCS Vạn Hương, cùng gần 1.000 học sinh đang học tập tại các trường THCS trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Nhận thấy được sự lợi lạc, cũng như sự hữu ích khi các bạn trẻ được tham dự khóa tu mùa hè tại các chùa trên cả nước, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động liên lạc với Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Hang ( Đồ Sơn) với mong muốn được quý thầy tổ chức khóa tu tuổi trẻ cho các em trong thời gian nghỉ hè, qua đó các em được hoàn thiện nhân cách sống, hoàn thiện bản thân, cũng như được tiếp xúc dần với giáo lý Phật Đà, biết yêu thương mọi người xung quanh. Đặc biệt là học được chữ “ Hiếu” trong đạo Phật và những điều mà các em chưa được học trong nhà trường.

Khóa tu “ Hiểu và Thương” được chia làm 3 ngày, mỗi ngày dành cho 1 trường. Đến với khóa tu, các em được học những uy nghi khi tới chùa như cách chào hỏi, cách xưng hô với quý thầy khi tới chùa, cách đi, đứng, nằm ngồi; cách lễ Phật, cách lạy Phật, tụng kinh, tọa thiền…Ngoài ra, các em còn được chơi các trò chơi ngoại khóa mang tính nhân văn, tính giáo dục cao, giao lưu văn hoá, văn nghệ. Bên cạnh đó, các em còn được học những giáo lý căn bản trong Phật giáo và nghe Sư thầy, Sư cô thuyết giảng về Đạo Hiếu, Chữ “ Hiếu”, nghe những mẩu chuyện rất cảm động về tình mẫu tử, tình phụ tử…  Từ đó, các em biết yêu thương ông bà cha mẹ nhiều hơn, biết nghe lời thầy cô, cố gắng chăm ngoan, học giỏi để trở thành những chủ nhân tương lai của Đất nước.

Thời gian tham dự khóa tu tuy ngắn, nhưng đã để lại rất nhiều cảm xúc và ấn tượng trong lòng các bạn trẻ, hứa hẹn nơi đây sẽ là một sân chơi bổ ích, một địa chỉ tâm linh rất lý tưởng cho các bạn mỗi khi hè về, để các bạn có thể tìm về “ Ngôi nhà chung” bất cứ lúc nào khi các bạn cần tâm sự và chia sẻ, trên tinh thần “ Hiểu và Thương”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here