Trang chủ Bài nổi bật Hải Phòng: Gần 1.000 sinh viên về chùa An Hồng tham dự...

Hải Phòng: Gần 1.000 sinh viên về chùa An Hồng tham dự khóa tu “ Sống như những đóa hoa”

938

Trong 2 ngày 01 và 02/06/2024 ( nhằm ngày 6 & 7/6/2024), tại chùa An Hồng, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã diễn ra khóa tu dành cho sinh viên các trường Đại học trong và ngoài thành phố, với chủ đề: “ Sống như những đóa hoa”. Khóa tu đã thu hút gần 1.000 sinh viên về sinh hoạt và tu học.

Đây là khóa tu dành cho các bạn trẻ đầu tiên trong mùa hè năm nay tại chùa An Hồng, làm tiền đề cho khóa tu mùa hè tiếp theo trong năm nay, sẽ diễn ra trong suốt thời gian 7 ngày, kể từ ngày 10 đến 16/06/2024 dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi. Khóa tu thứ hai này sẽ đón 800 khóa sinh đang học tập tại các trường PTTH trong thành phố và các tỉnh thành lân cận.

Đến với khóa tu các bạn không những được tu học, tìm hiểu giáo lý của nhà Phật, nghe giảng pháp với những bài pháp về “ hiếu đạo”, về tình yêu thương; học cách tọa thiền để tĩnh tâm sau mỗi giờ học tập căng thẳng mà các bạn còn được vui chơi, sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa, thông qua các trò chơi dân gian mang đậm tính nhân văn, hay những giờ học ngoại khóa với những kiến thức bổ ích như: An toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa đuối nước vv…Từ đó, các bạn dần hoàn thiện nhân cách sống, để sau này ra ngoài đời trở thành những người công dân mẫu mực, sống có ích cho gia đình và cho xã hội.

Đại đức trụ trì chùa An Hồng, trưởng BTC khóa tu – Thích Giác Hảo cho biết: “ Khóa tu mùa hè năm nay, Ban tổ chức sẽ dành phần lớn thời gian để các bạn tu học, học giáo lý, rèn luyện đạo đức..để sau khóa tu, các bạn có những kiến thức cơ bản của đạo Phật. Từ đó áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, trong học tập để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ngay ở giây phút hiện tại.

Sau đây là hình ảnh khóa tu sinh viên:

Thành Trung