Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Hội thi giáo lý cho Phật tử cấp thành phố...

Hải Phòng: Hội thi giáo lý cho Phật tử cấp thành phố năm 2014

81

Quang lâm và chứng minh Hội thi có sự hiện diện của HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN kiêm trưởng Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng, TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN kiêm phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng, đồng thời là Trưởng Ban tổ chức Hội thi giáo lý thành phố Hải Phòng năm 2014 cùng đông đảo Chư tôn thiền đức Tăng Ni ủy viên BTS các quận huyện trên địa bàn Tp. Hải Phòng và hơn 700 nam nữ cư sỹ Phật tử tham dự hội thi.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông: Lê Văn Nhã – Phó giám đốc sở Nội vụ kiêm trưởng Ban tôn giáo TP. Hải Phòng, ông: Nguyễn Ngọc Phương – Ủy viên Ban thường trực , Trưởng Ban tôn giáo dân tộc UBMTTQ VN Tp. Hải Phòng. Ông: Phạm Vương – Trưởng phòng Công an Tp. Hải Phòng cùng đông đảo các ông bà đại diện cho các sở Ban ngành TP. Hải Phòng.


Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào đạo kỳ, quốc kỳ và phút nhập từ bi quán, TT. Thích Thanh Giác – Trưởng BTC hội thi đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc Hội thi giáo lý cấp thành phố Hải Phòng năm 2014. Trải qua gần 2000 năm Phật giáo du nhập vào Việt Nam với tinh thần hộ quốc an dân, luôn gắn bó với vận mệnh của Đất nước, luôn đồng hành cùng Dân tộc trong suốt quá trình truyền bá tư tưởng giáo lý của đức Phật nên Phật giáo đã góp phần tạo nên bản sắc dân tộc phong phú, đạo và đời luôn gắn liền với nhau. Thông qua việc truyền bá và thực hành giáo lý của đức Phật để xây dựng đạo đức tốt đẹp của người con Phật, góp phần giảm bớt tệ nạn xã hội cũng như giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân Hội thi được diễn ra HT. Thích Quảng Tùng đã ban đạo từ tán dương công đức của BTC hội thi đã tổ chức cuộc sinh hoạt nâng cao trình độ giáo lý cũng như nâng cao trí tuệ cho các Phật tử, tán thán công đức của các nam nữ cư sỹ Phật tử đã tham gia từ cấp quận huyện sau đó tham dự hội thi cấp thành phố, HT cũng nhắc nhở các Phật tử làm bài thật bình tĩnh và đạt kết quả cao trong cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của đại diện các sở, ban ngành đoàn thể của thành phố Hải Phòng.

Tiếp đó, Đại đức Thích Chân Thường cùng SC. Thích Giới Định đã giới thiệu nội quy thi, các phần thi và điều hành chương trình thi giáo lý cấp thành phố năm 2014. Hội thi được chìa làm 2 phần là phần thi trắc nghiệm lý thuyết trên giấy và phần thi thực hành chia làm 14 đội. Phần thi lý thuyết được chia làm 20 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 20 phút,  Phần thi thực hành chia làm 2 vòng là phần thi vòng loại và vòng 2 sẽ chọn ra 4 đội đạt kết quả cao nhất lọt vào vòng chung kết.

Cuối cùng Hội thi đã chọn ra được 4 đội vào vòng chung kết là đội của quận Ngô Quyền, quận Hải An, huyện Kiến Thụy và huyện An Lão.

Các đội được lọt vào vòng chung kết đã cử ra các Phật tử có năng khiếu trong đội mình để tham dự cuộc thi thuyết trình và thi năng khiếu. Đây là điểm mới của Hội thi năm nay cũng là phần thi được các Phật tử mong đợi nhất, hồi hộp nhất và sôi nổi, hào hứng nhất trong hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội nam nữ cư sỹ Phật tử của huyện Kiến Thụy, giải nhất thuộc về đội quận Ngô Quyền, giải nhì quận Hải An và giải ba thuộc về huyện An Lão. Thay mặt cho BTC Hội thi, TT. Thích Thanh Giác đã trao cúp, trao kỷ niệm chương cho đội đạt giải đặc biệt cũng chính là giải cao nhất của Hội thi năm nay.

PV Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận: