Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai...

Hải Phòng: Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

149
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban từ thiện TW GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng, TT. Thích Thanh Giác – Phó Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, phó Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc GHPGVN Tp. Hải Phòng, thân nhân của các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Tp. Hải Phòng, cùng đông đảo bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các ông, bà lãnh đạo thuộc Sở giao thông vận tải Tp. Hải Phòng, Công an, các ông bà trong Ban an toàn giao thông Tp. Hải Phòng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương sở tại.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, các ban ngành đoàn thể, thân quyến các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và hàng ngàn Phật tử có mặt tại buổi lễ đã tổ chức nghi lễ niêm hương, bạch Phật, trì chú, niệm Phật, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông sớm được siêu thoát, được sinh về cảnh giới lành.

Nhân đây, đại diện lãnh đạo sở Giao thông vận tải Tp. Hải Phòng đã gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tp. Hải Phòng, Chư tôn đức Tăng Ni các chùa trên địa bàn Hải Phòng và các Phật tử, nhân dân đã có mặt tại buổi lễ để buổi lễ được thành tựu viên mãn. Sở giao thông vận tải nói chung và Ban an toàn giao thông Tp. Hải Phòng nói riêng cũng mong muốn được phối hợp với Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng tiếp tục tổ chức những buổi lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông như thế này vào những năm tiếp theo.

Đại diện cho GHPGVN Tp. Hải Phòng, Hòa Thượng Thích Quảng Tùng – Trưởng Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng đã ban đạo từ, gửi lời chia buồn tới thân quyến các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và nhắc nhở bà con Phật tử, nhân dân phải tuân thủ các nội quy, các quy định do Ban an toàn giao thông đề ra, chấp hành đúng luật lệ giao thông để chánh thiệt hại đáng tiếc do tai nạn giao thông mang lại.

Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, TT. Thích Thanh Giác đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân của các nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông và nguyện cầu cho vong linh các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sớm được siêu thoát. Đồng thời, Thượng Tọa cũng gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử đã bớt chút thời gian để tham dự buổi lễ cầu siêu đầy ý nghĩa này.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử có mặt tại buổi lễ đã tổ chức khóa lễ tụng kinh Dược sư cầu Thế giới hòa bình, Quốc thái dân an, vạn dân an lạc.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here