Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Lễ gắn biển con đường mang tên Danh tăng “...

Hải Phòng: Lễ gắn biển con đường mang tên Danh tăng “ Thích Trí Hải”

282
0

Sáng qua, ngày 21/01/2022 ( nhằm ngày 19 tháng chạp năm Tân Sửu), Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Sở giao thông vận tải thành phố long trọng tổ chức lễ gắn biển tên đường mang tên Danh tăng Thích Trí Hải dài gần 1km tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ gắn biển về phía GHPGVN thành phố Hải Phòng có Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, cùng đại diện Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN thành phố.

Lễ gắn biển tên đường Thích Trí Hải dài gần 1km

Về phía cơ quan chức năng có Tiến sỹ: Hoàng Văn Kể – Nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố; Ông:  Vũ Duy Tùng – Giám đốc Sở giao thông vận tải thành phố; ông: Dương Ngọc Anh – Trưởng Ban tôn giáo, Sở Nội vụ thành phố, cùng các sở ban ngành chức năng trên địa bàn thành phố và quận Lê Chân.

Như chúng ta đã biết, Hòa thượng Thích Trí Hải ( 1906 – 1979) là một vị danh tăng có công rất lớn trong phương trào chấn hưng Phật giáo ở thế kỷ XX, Ngài đã để lại rất nhiều bản dịch kinh sách, một kho tàng văn học và một số tác phẩm để đời, được thế hệ đi sau gìn giữ, bảo tồn và phát huy, kế thừa. Đặc biệt, cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Hải là một vị danh tăng gắn bó với Phật giáo thành phố Hải Phòng từ năm 1954 cho đến khi Ngài viên tịch (07/06/1979).

Điểm đầu đường Thích Trí Hải tại số 122 phố Hồ Sen

Để tường nhớ đến công lao của Ngài đối với Phật giáo thành phố Hải Phòng nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung, Ban trị sự GHPGN thành phố Hải Phòng đã đề xuất với HĐND, UBND thành phố Hải Phòng và Sở giao thông thành phố đặt tên con đường mang tên “ Thích Trí Hải” tại quận Lê Chân.

Điểm cuối phố Thích Trí Hải tại số 171 phố chùa Hàng

Được sự chấp thuận của các cấp chính quyền và các sở ban ngành thành phố, Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã phối hợp cùng Sở giao thông thành phố, tổ chức lễ gắn biển tên đường “ Thích Trí Hải” có chiều dài 700 mét , rộng 19m với điểm đầu là số 122 phố Hồ Sen và điểm cuối là số 171 phố Chùa Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Đây là con đường mà cố Đại lão Hòa thượng sinh thời vẫn thường đi qua và cũng là con đường dẫn tới trụ sở GHPGVN thành phố Hải Phòng, nơi mà đại lão Hòa thượng trụ trì, gắn bó tu học và hoẳng dương Phật Pháp khi còn tại thế.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here