Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Lễ Giỗ Tổ và An vị tượng Phật chùa Hàm...

Hải Phòng: Lễ Giỗ Tổ và An vị tượng Phật chùa Hàm Long

453
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức. Thích Tục Thành – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng kiêm trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng; ĐĐ. Thích Minh Hòa; Ni Sư. Thích Huệ Vân – Trụ trì chùa Hàm Long, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, chư tôn đức Ni một số chùa trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và đông đảo bà con Phật tử gần xa, nhân dân địa phương.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Nguyễn Thiết Đẩu – Chủ tịch HĐND huyện Thủy Nguyên; ông; Hoàng Thế Mạnh – Phó chủ tịch UBND thị trấn Nùi Đèo, huyện Thủy Nguyên; Ông: Nguyễn Ngọc Lấn – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Thủy Nguyên cùng các cấp lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện Thủy Nguyên, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của Huyện Thủy Nguyên và thị trấn Núi Đèo TP. Hải Phòng.

Chùa Hàm Long là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời nhà Lý, đồng thời cũng là một di tích lịch sử của địa phương. Chùa được nhân dân địa phương và các Phật tử thường xuyên lui tới viếng thăm và lễ Phật, cũng là một chốn tâm linh giúp bà con trở về với chân Tâm của mình, trở về nương tựa với 3 ngôi báu: Phật, Pháp, Tăng. Chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu định kỳ hàng tháng nhưng không có nơi để Phật tử tu tập. Đến nay đã hội đủ nhân duyên, được sự gia hộ của mười phương Chư Phật cũng như được sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, sau gần 1 năm xây dựng, công trình xây dựng khu Giảng đường Phật học chùa Hàm Long đã được hoàn thành với kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng. Công trình hoàn thành, giúp bà con, Phật tử, nhân dân địa phương nơi đây có nơi để tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh và đưa chùa trở thành một trung tâm văn hóa du lịch tâm linh của huyện Thủy Nguyên.

Nhân dịp này, Đại Đức. Thích Tục Thành – Trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên đã ban đạo từ tán thán công đức của Ni Sư trụ trì cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử gần xa, người góp công, người góp của để có kinh phí xây dựng khu giảng đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.

Nhân dịp giỗ Tổ khai sơn và khánh thành khu Giảng đường Phật học, chùa cũng làm lễ An vị tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn bằng chất liệu ngọc bích do gia đình Phật tử Cường – Dậu cúng dàng. Được biết khối ngọc quý này được gia đình Phật tử Cường – Dậu mang từ Canada về và sau đó được nghệ nhân Đào Trọng Cường – Tổng giám đôc Công ty đá quý Thần Châu Ngọc Việt trực tiếp tạc thành pho tượng Thích Ca Mâu Ni trong tư thế nhập niết bàn.

Chư tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử đã làm lễ trì chú, an vị tượng Phật Ngọc Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn tại Tổ Đường chùa Hàm Long.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here