Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Lễ nhập Bảo tháp cố Ni Sư Thích Đàm Ảnh

Hải Phòng: Lễ nhập Bảo tháp cố Ni Sư Thích Đàm Ảnh

161

Ni sư Thích Đàm Ảnh, pháp hiệu Chân Giáo, thế danh Nguyễn Thị Chích, sinh năm Quý Sửu (1913) tại thôn Niêm Nội xã Kỳ Sơn ,huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng.

Năm 1934, nhận lời thỉnh cầu của chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương, Cố Ni Sư Thích Đàm Ảnh đã về trụ trì, trùng tu, tôn tạo và xây mới chùa Hàn Bến (tức chùa Quang Bảo), xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, và tu hành tại đó cho đến ngày viên tịch.

Cố Ni Sư đã an nhiên thâu thần thị tịch vào hồi 12h30 phút, ngày 5 tháng 4 năm 2007 ( tức ngày 18 tháng 2 năm Đinh Hợi), trụ thế 94 năm, hạ nạp 35 năm và sau đó nhục thân của cố Ni Sư được an táng tại khu vườn vải của chùa. Đến nay, đã được hơn 6 năm.

Hôm nay, chư tôn đức Tăng ni trong BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng và đông đảo Chư tôn đức Ni hầu khắp các chùa trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã quang lâm về chùa Quang Bảo để cung nghinh nhục thân cố Ni Sư Thích Đàm Ảnh về nhập tháp tại vườn tháp của chùa.

Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tục Khang, phó Ban trị sự, kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, ĐĐ. Thích Giác Trung, Phó BTS GHPGVN quận Lê Chân, đông đảo chư tôn đức Tăng Ni một số quận huyện trên địa bàn TP. Hải Phòng cùng đông đảo bà con Phật tử, thân nhân của cố Ni Sư Thích Đàm Ảnh và nhân dân địa phương.

Sau khi nhục thân của cố Ni Sư Thích Đàm Ảnh được chính thức nhập bảo tháp, Chư tôn đức và các Phật tử đã tụng một thời kinh địa Tạng, nguyện cầu giác linh của cố Ni Sư được thượng phẩm thượng sinh, cao đăng Phật quốc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: