Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Tất cả đã sẵn sàng cho tổ chức Đại hội...

Hải Phòng: Tất cả đã sẵn sàng cho tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố nhiệm kỳ 2022 – 2027

363
0

Trong những ngày qua, người dân và Phật tử đi qua Chùa Nam Hải –  Trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố, số 197 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đều rất ngỡ ngàng khi thấy trụ sở  Ban trị sự được xây dựng rất nhanh chóng, có thể thấy sự thay đổi đó trong từng ngày, Chư tăng, Phật tử cố gắng hoàn thiện để kịp tổ chức Đại lễ cắt băng khánh thành và Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Hải Phòng lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2027 vào ngày 18 và 19/09/2022 ( nhằm ngày 23 và 24/08 năm Nhâm Dần).

Các công tác hoàn thiện trụ sở Ban trị sự được diễn ra rất khẩn trương, nhanh chóng, đông đảo Chư tăng, Phật tử trong toàn thành phố tập trung nhân lực, vật lực, dốc hết tâm sức dọn dẹp, trang hoàng cờ hoa, biểu ngữ, lau dọn, bao sái tượng Phật, hoàn thành trước kế hoạch đã đề ra. Bên trong Hội trường tổ chức đại hội, công tác thiết trí cũng được tiến hành khẩn trương; khu vực đón tiếp Chư tôn đức, đại biểu rực rỡ cờ hoa với màu vàng là màu chủ đạo. Đặc biệt, Ban trị sự đã chuẩn bị không gian trưng bày hoạt động Phật sự của Phật giáo thành phố trong nhiệm kỳ qua và một số hình ảnh chùa cảnh tiêu biểu của thành phố, được nhiều người biết đến.

Mặt trước chùa Nam Hải – Trụ  sở  Ban  trị  sự  GHPGVN  thành  phố Hải Phòng

Theo Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng cho biết: Thời gian kiến thiết, xây dựng chùa Nam Hải – Trụ sở Ban trị GHPGVN thành phố sự diễn ra chưa đầy 1 năm. Đây có thể nói là một “ Công trình xây dựng thần tốc” để kịp tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tại ngay chính cơ quan đầu não Phật giáo của thành phố Hải Phòng. Đây cũng là nét đặc biệt, riêng có của Phật giáo thành phố Hải Phòng, không giống như các tỉnh thành khác trên toàn quốc đó là tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tại các trung tâm hội nghị hay các nhà văn hóa của các tỉnh thành…

Hội  trường diễn ra Đại hội đã được khang  trang, sạch đẹp

Chiều nay, ngày 17/09/2022 ( nhằm ngày 22/08 năm Nhâm Dần), Chư tôn đức thường trực Ban trị sự đã tổ chức rà soát lại lần cuối kịch bản của chương trình Đại lễ cắt băng khánh thành và Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Chư tôn đức đã tham gia ý kiến góp ý để hoàn thiện kịch bản chương trình, sẵn sàng cho sự kiện đặc biệt của Phật giáo Đất cảng.

Chư  tôn  đức và  Phật tử chụp  hình lưu niệm cùng  Hòa thượng Thích Trí Tịnh – Phó  Pháp chủ HĐCM GHPGVN

Được biết, sáng mai ngày 18/09/2022 ( nhằm ngày 23/08 năm Nhâm Dần), sẽ chính thức diễn ra Đại lễ cắt băng khánh thành chùa Nam Hải và buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra phiên trù bị Đại hội Phật giáo thành phố Hải Phòng lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội chính thức sẽ được diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 19/09/2022 ( nhằm ngày 24/08 năm Nhâm Dần).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Các Phật tử lau dọn để chuẩn bị cho Đại lễ cắt  băng khánh thành trụ sở Ban trị sự

Đại lão  HT. Thích  Trí  Tịnh tham quan trụ  sở Ban trị sự và  góp ý cho Chư tôn đức lãnh đạo  BTS

Chư  tôn đức và quý Phật tử cắm hoa tại Hội trường

Chư tôn đức thường trực họp rà soát  lần cuối cùng trước  khi diễn ra Đại hội

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here