Trang chủ Blog chùa HN: Chùa Diên Phúc an vị tượng Bồ tát Quán âm thiên...

HN: Chùa Diên Phúc an vị tượng Bồ tát Quán âm thiên thủ thiên nhãn

68

Tham gia buổi Lễ an vị có đại diện các cấp chính quyền của huyện Đông Anh, các Tăng, Ni, Phật tử và quý khách thập phương.

Tượng Quan Thế Âm Thiên thù Thiên nhãn được khởi công đúc tượng năm 2010, là một trong những công trình Chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Pho tượng Quan Thế Âm Thiên thù Thiên nhãn nặmg hơn 4,5 tấn, đúc bằng đồng, cao hơn 2m được đặt trên bệ đá liền khối có hoa văn chạm khắc tinh sảo.

Hình ảnh Quan Thế Âm Thiên thù Thiên nhãn rất sống động, gương mặt từ bi, không xa lạ mà lại rất gần gũi với tất thảy mọi chúng sinh trên cõi nhân gian này.

Toàn bộ hệ thống tượng Quan Thế Âm Thiên thù Thiên nhãn được đặt trong một lầu, phía dưới là một hồ nước, xung quanh lầu Quan Âm được đắp các hoạ tiết hình rồng nổi rất công phu.

Phật tử Nguyễn Thị Nga ở phố Tuệ Tĩnh Hà Nội cho biết: Rất nhiều lần tôi cùng đoàn Phật tử về ngôi chùa Diên Phúc nằm bên cạnh dòng sông Thiên Đức (sông Đuống) này để lễ Phật và vãn cảnh chùa, mặc dù đã đi rất nhiều nơi, đến rất nhiều chùa trong nước, nhưng khi đến đây được chiêm ngưỡng pho Quan Thế Âm Thiên thù Thiên nhãn, tôi thấy tượng toát lên một vẻ đẹp sống động, thân thiện mà không ở đâu có được. Điều đó chứng tỏ chùa Diên Phúc là một chốn thờ Phật linh thiêng. Tôi rất mong mình được mạnh khoẻ để được đến chùa lễ Phật cầu bình an cho gia đình và tất cả mọi người.

Sau một thời khoá tụng kinh, các Chư tăng đã khai quang, điểm nhãn cho tượng trong tiếng kinh cầu nguyện thành kính, nghiêm trang của hàng trăm phật tử khắp nơi xa gần.