Trang chủ Tuổi trẻ HN: Giao lưu tuổi trẻ mừng Phật đản tại chùa Kim Long

HN: Giao lưu tuổi trẻ mừng Phật đản tại chùa Kim Long

43
0

Ngay từ chiều hơn 200 bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt tại chùa Bằng từ sớm để chuẩn bị chuyến hành trình bằng xe đạp dài hơn 35 km.

Một con đường dài từ chùa Bằng (Linh Tiên) lên đến chùa Kim Long rực rỡ hơn hẳn, không phải bởi chỉ có màu cờ ngũ sắc Phật giáo, mà còn là sự rực rỡ nhiệt huyết của tuổi trẻ thời đại “Dám nghĩ dám làm dám cống hiến”.

Mở đầu chương trình là Đạo từ của TT. Thích Bảo Nghiêm, nói lên ý nghĩa Phật Đản sinh và giá trị của lứa tuổi thanh thiếu niên, nương theo hình ảnh Phật Đản sinh để xây dựng chí hướng, tương lai cuộc đời mai sau.

Thượng tọa nhấn mạnh tinh thần “Tuổi trẻ là mần non, là tương lai của đất nước”, nên lúc nào cũng cần hoạch định cho mình một hướng đi theo con đường chân, thiện, mỹ và đặc biệt nếu biết ứng dụng giáo pháp Phật dạy để xây dựng cuộc đời thì quả thật đã thực hiện tốt tinh thần đón mừng Phật Đản sinh.

Sau lời Đạo từ là phần tụng kinh Phật đản, làm lễ tắm Phật.

Tiếp đó là chương trình khai mạc lửa trại, các câu lạc bộ giao lưu sinh hoạt, biểu diễn những tiếc mục văn nghệ thật hoành tráng và mang đầy ý nghĩa chào mừng Phật đản.

Ánh sáng điện dường như được tắt hết, màn đêm bao phủ cả một vùng núi rừng trời đất, tất cả đều hết sức giữ im lặng trước giờ khai mạc lửa trại.

Sau lời khai mạc, ánh lửa trại mừng Phật đản đã rực sáng trên tay Thượng tọa, hòa lẫn những tiếng hát chào đón ngày đức Phật Đản sinh… tạo nên bầu không khí thật hân hoan, dường như không gian Vườn Lâm Tỳ Ni thưở nào, đang vui mừng chào đón đức Phật thị hiện…

Bên nhóm lửa bập bùng cháy sáng như sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, những tiết mục giao lưu do chính các bạn thanh thiếu niên thể hiện đầy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, dâng lên cúng dường Phật đản, thể hiện trọn tấm lòng hướng về chính pháp, nguyện tưới tẩm, nuôi lớn hạt giống tâm hồn bằng giáo pháp Như Lai.

Chương trình kết thúc lúc nửa đêm, nhưng tiếng hát tiếng đàn của các bạn thanh niên trẻ vẫn vang vọng mãi vào không gian rừng núi mênh mông…tạo nên một kỉ niệm không bao giờ phai nhạt trong lòng mỗi bạn trẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here