Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Hoà thượng Daichi nhận Huân Chương Hữu Nghị Việt Nam – Nhật...

Hoà thượng Daichi nhận Huân Chương Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản

Vừa qua, từ ngày 29/5-2/6/2018, nhân kỷ 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng BCA Tô Lâm, các ông bà Uỷ viên TW Đảng, thường trực Văn phòng chính phủ, các bộ ban nghành TW... Đặc biệt, có quý chư tôn đức Hoà thượng, Thượng toạ trong Ban Thường Trực TW GHPGVN đã có chuyến thăm Nhật Bản.

1173

Trong đó, Chủ tịch nước cùng phái đoàn đã đến thăm Nhà Vua và Hoàng Hậu. Thông qua chuyến thăm đã thúc đẩy và phát triển nền kinh tế song phương lên tầm vĩ mô, nâng cao sự quan hệ hợp tác, đầu tư nguồn vốn ODA để cùng nhau phát triển và xây dựng đất nước ngày 1 văn minh và tốt đẹp hơn nữa.

Phái đoàn thăm Nhật Bản do Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu, đi cùng có Phó Thủ Tướng Phan Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm, Chư tôn đức GHPGVN,…
Phái đoàn Chư tôn đức GHPGVN thăm Nhật Bản

Hoà trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch nước cũng đã trao tặng Huân Chương Hữu Nghị cho Hoà thượng Yosshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng tịnh độ tông Nhật Bản, chứng minh Hội Phật tử Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Được biết, Hoà thượng Daichi là tu sĩ Nhật Bản nhưng luôn gắn bó và tận tâm giúp đỡ Phật giáo và đất nước Việt Nam, Hòa thượng cũng là một Đạo hữu có nhiều mối thân tình cùng Chư tôn đức Tăng, Ni từ những thập niên 60.

Hoà thượng Daichi nhận Huân Chương Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản từ Chủ tịch nước Việt Nam

Trong vòng 20 năm trở lại gần đây thì sự đóng góp công sức, tình cảm cho cộng đồng Việt Nam tại Nhật nói riêng và cho đất nước Việt Nam nói chung dần dần tạo nên mắc xích quan hệ hữu nghị ngày càng thân thiết giữa VN- NB.

Một việc làm tuy nhỏ bé của Hoà thượng nhưng đã nói lên tấm lòng yêu mến Cộng đồng người Việt Nam tại NB, qua chuyến thăm của Chủ tịch nước lần này chúng ta cũng có thể thấy được rằng, sự nhỏ bé đó đã lây chuyển hàng triệu con tim với nụ cười khả ái lẫn con người đều hướng về Việt Nam thân yêu.   

Thích Nhuận Định