Trang chủ Tin tức Học viện Phật giáo Việt Nam khai giảng khoá V (2006-2010)

Học viện Phật giáo Việt Nam khai giảng khoá V (2006-2010)

67
0

Theo chương trình, học viên sẽ được đào tạo những kiến thức về Phật học và xã hội nói chung. Ngoài ra, học viên còn được tham gia các chương trình ngoại khoá nhằm nâng cao kiến thức về phật giáo và xã hội, cũng như kỹ năng tác nghiệp về giảng dạy, thuyết pháp, phương pháp nghiên cứu khoa học và tổ chức quản trị cơ sở tự viện.


Học viện cũng sẽ phối hợp với một số cơ sở đào tạo chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục đào tạo đại học quốc gia để tổ chức các lớp học đại học hàm thụ tại chức như báo chí, triết học… cho tăng , ni sinh.


Phát biểu tại lễ khai giảng, Hoà thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch thường trực, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, khẳng định qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện đã từng bước củng cổ và phát triển, đáp ứng yêu cầu ngày một cao của công tác giáo dục và đào tạo tăng tài cho Giáo hội. Sau 4 khóa học, học viện đã đào tạo được 600 cử nhân phật học.


Hoà thượng cũng tri ân Đảng, Nhà nước, các ngành đã quan tâm giúp đỡ giáo hội nói chung và công tác đào tạo của học viện nói riêng, sự giúp đỡ, hợp tác của các cấp giáo hội, các cơ sở đào tạo trong và ngoài giáo hội trong 25 năm qua.


Tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Thế Doanh, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định Nhà nước luôn tôn trọng và đảm bảo nhu cầu tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Ông Doanh mong rằng, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tiếp tục khẳng định và phát huy vị thế của một cơ sở đào tạo phật giáo chính quy, kế thừa truyền thống tu học của các bậc chân tu, góp phần vào sự nghiệp đào tạo tăng tài của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Hiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam có 3 Học viện phật giáo ở Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh; 6 lớp cao đẳng, 30 trường trung cấp phật học với quy mô đào tạo từ 100 đến 200 tăng, ni sinh.


Học viện Phật giáo Việt Nam được khởi công xây dựng từ đầu năm 2005, với tổng kinh phí xây dựng ước khoảng 200 tỷ đồng, dự kiến xây dựng trong khoảng từ 15 năm đến 20 năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here