Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Hội 14 Chữ tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Sống đời khiêm...

Hội 14 Chữ tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Sống đời khiêm hạ”

56

Gần 120 tu sinh đã dâng hương, hoa quả, và thành kính đọc văn tưởng niệm trước ban thờ Quốc Tổ Hùng Vương, bày tỏ tấm lòng tri ân và báo ân đối với 18 triều đại vua Hùng có công dựng nước, các bậc tổ tiên trong gia đình huyết thống của dân tộc Việt Nam, chư vị tiền hiền quá vãng, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

“… Nay đệ tử chúng con – Hưởng gia tài quý báu
Từ tổ tiên để lại – Danh thơm mãi lưu truyền.
Nhờ phước đức tổ tiên – Chúng con sống an lành
Được gặp ngôi Tam Bảo – Lòng ghi nhớ ân tình.
Công đức của tổ tiên – Hàng ngàn năm vẫn thịnh
Hiếu hiền các con cháu – Tình thương sống yên bình.
Nguyện ơn trên Tam Bảo – Gia hộ cho tổ tiên
Luôn tu tập giải thoát – Đạo vô sinh Niết Bàn …”

Sau đó, Đại đức Thích Lệ Minh – Trưởng ban tổ chức khóa tu đã có thời pháp thoại chủ đề “SỐNG ĐỜI KHIÊM HẠ” để các tu sinh hiểu thêm về lòng từ bi, tính khoan dung và sự khiêm nhường theo phương pháp Phật dạy. Khi biết từ tốn và hạ mình, chúng ta sẽ cười nhiều hơn, biết cảm nhận sâu sắc và dễ thông cảm với người khác hơn. Noi gương đức Bồ Tát Thường Bất Khinh : “Lạy người tôi không dám khinh suất các người, vì nhân duyên trước sau các người sẽ thành Phật”.

Kế tiếp, đại chúng đã có những giờ phút kiểm tra lại kiến thức lịch sử của mình thông qua 20 câu hỏi của Gameshow “Cuộc thi tìm hiểu các đời vua Hùng”. Kết quả cao nhất thuộc về 9 bạn tu sinh đã xuất sắc trả lời đúng 18/20 câu hỏi.

Đầu giờ chiều là phần tranh tài của các đội thông qua các tiết mục văn nghệ và trò chơi. Những giọng hát oanh vàng, những động tác thể dục nhịp điệu kết hợp trò chơi vận động hấp dẫn các tu sinh “Vui thỏa sức, chơi hết mình”.

Ban tổ chức đã tổng kết, trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đến từ HỘI TỪ THIỆN GROUP và HỘI 14 CHỮ hoàn thành xuất sắc các phần thi. Mọi người ai cũng nở nụ cười sảng khoái như quên đi những phiền muộn lo toan trong cuộc sống đã thể hiện trên gương mặt rạng rỡ của các tu sinh trong suốt thời gian một ngày tu học. Nơi đây đã đọng lại những khoảnh khắc an vui cho ai hữu duyên tham dự chương trình dã ngoại ý nghĩa này.

www.14chu.com xin chia sẻ một số hình ảnh:

6781112131415161718192122232425262728293034