Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hội Từ Thiện Phật Quang tặng 30 phần quà cho học sịnh...

Hội Từ Thiện Phật Quang tặng 30 phần quà cho học sịnh trường chuyên Lê Qúy Đôn, TP. Bà Rịa

451

Nhằm góp phần động viên, mang đến cái tết an vui cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 26/01/2024 (nhằm ngày 16/12/Quý Mão) Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến thăm, tặng 30 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (đường 3/2, Phường 11, Thành Phố Vũng Tàu, tỉnh BRVT), với tổng kinh phí là 39.000.000 đồng.

Tham dự buổi trao quà có sự hiện diện của: TT Thích Nhuận Trí – Phó Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh BRVT, Kiêm Phó Ban Tăng Sự tỉnh BRVT.

Về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Ngộ Tuệ; ĐĐ Thích Pháp Thể; và ĐĐ Thích Khải Vi. Cư sĩ Nhật Chiếu Ngộ – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, Chúng trưởng Đạo tràng Phật Hào; cùng các thành viên của Hội.

Ngoài ra còn có sự tham dự của Báo BR-VT và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh BR-VT, cũng như sự hiện diện của 30 em học sinh. Về phía Nhà trường có sự tham dự của: Thầy Đinh Hữu Cẩm – Phó Hiệu trưởng trường Chuyên Lê Quý Đôn; Cô Nguyễn Sinh Hương – Chủ tịch Công Đoàn trường Chuyên Lê Quý Đôn.

Mở đầu, TT Thích Nhuận Trí – Phó Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh BRVT đã có vài lời động viên để các em tiếp tục vươn lên trong học tập. Đồng thời Thượng tọa cũng gửi lời chúc sức khỏe, vạn sự như ý đến Ban lãnh đạo nhà trường và các em học sinh khi tết cổ truyền 2024 đang đến gần. Kế đến, ĐĐ Thích Ngộ Tuệ đại diện cho Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang chia sẻ sự đồng cảm về những phấn đấu, rèn luyện trong suốt chặng đường học tập của các em dưới sự dìu dắt, hướng dẫn của quý thầy, cô giáo và nhà trường.

Đại đức mong các em cố gắng học tập để xứng đáng là sự tiếp nối đầy tự hào về truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là tấm gương sáng cho học sinh mai sau học tập, noi theo. Đại đức cũng cảm ơn Ban Giám hiệu trường chuyên Lê Quý Đôn đã tạo điều kiện cho Giáo hội PGVN tỉnh BRVT cũng như Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang được cơ hội đến gặp gỡ và trao những phần quà đến tận tay các em, góp phần nào đó cùng với nhà trường để chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp đến, thầy Đinh Hữu Cẩm – Phó Hiệu trưởng trường Chuyên Lê Quý Đôn cho biết: Trường có diện tích 9ha, là trường THPT cấp III có diện tích lớn nhất trong cả nước. Trong trường có cả một ngọn đồi, trên đó có tượng của Cụ Lê Quý Đôn. Cơ sở vật chất gồm khu ký túc xá hiện đại, khu căng tin, các khu phòng hợp, phòng thí nghiệm… đều đầy đủ, hoàn thiện. Đặc biệt hơn, trường Lê Quý Đôn là ngôi trường lớn, học sinh đạt nhiều kết quả tốt trong những kỳ thi cấp quốc gia. Trong đó có những em hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên.

Dịp này, thầy Đinh Hữu Cẩm gửi tới Giáo hội PGVN tỉnh BRVT và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang lời cảm ơn sâu sắc, thầy cho rằng: “Sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của quý vị là nguồn động viên rất lớn về tinh thần và vật chất, là động lực giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống, nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện để sau này trở thành người công dân tốt, góp phần tích cực xây dựng quê hương đất nước”. Tại chương trình, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã trao tặng 30 suất quà tết.

Mỗi suất quà trị giá 1.300.000 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngày Tết và một phong bì tiền mặt 1.000.000 đồng Các em học sinh được nhận quà bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của nhà tài trợ,

Các em cũng bày tỏ gửi lời cảm ơn tới TT Thích Nhuận Trí đã kết nối, liên hệ để các em có thêm những động lực cố gắng trong thời gian tiếp theo Khi yêu thương đủ lớn, chúng ta tin rằng các em sẽ cố gắng học tập, vun bồi đạo đức để rồi mai này trở thành người hữu ích cho xã hội.

Cũng như trước những lời động viên, khuyến khích của những người Thầy sẽ giúp các em có thêm niềm tin để tiếp tục vững bước trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình./.

Tin, ảnh: Tâm Trụ