Trang chủ Bài nổi bật Họp rà soát công tác tổ chức Lễ hội Ẩm thực chay...

Họp rà soát công tác tổ chức Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024

194

Sáng 01/6/2024, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Huế), Ban Tổ chức chương trình Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024 đã có phiên họp rà soát công tác tổ chức.

Tham dự phiên họp có HT.Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; ĐĐ.Thích Quang Tư – Chánh Thư ký BTS kiêm Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐĐ.Thích Huệ Trọng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Lễ hội Ẩm thực chay; chư Tôn đức trong Ban Tổ chức Lễ hội; đại diện các sở, ban ngành liên quan; các đơn vị trực thuộc Giáo hội, các khách sạn, nhà hàng tham gia gian hàng ẩm thực chay và đơn vị tài trợ.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Huệ Trọng đã báo cáo công tác tổ chức, phương án triển khai chương trình lễ hội. Hiện nay, các công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thiện, sẽ triển khai công tác thiết trí, lắp đặt các gian hàng từ ngày 02/6/2024 để các đơn vị tham gia chuẩn bị tốt, chu toàn.

Lễ hội ẩm thực chay – Festival Huế 2024 năm nay sẽ khai mạc vào ngày 08/6/2024 tại Nghênh Lương đình, có 43 đơn vị tham gia các gian hàng với hơn 80 món chay truyền thống. Lễ hội sẽ được diễn ra trong 02 ngày 08 và 09/6/2024 để phục vụ thực khách, hiện nay Ban Tổ chức đã phát hành hơn 1,000 vé.

Phát biểu tại phiên họp, HT.Thích Huệ Phước mong muốn rằng Ban Tổ chức Chương trình lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024 sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp tích cực của các đơn vị tham gia, cùng phối hợp tốt để công tác tổ chức được chu toàn, nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống xứ Huế, niềm hiếu khách của con người Huế đến với tất cả mọi người trong xu thế hội nhập toàn cầu. Hòa thượng cũng lưu ý trong việc chế biến và phục vụ thực khách, nhắc nhở các đơn vị tham gia, các Tình nguyện viên luôn tích cực trong công tác hỗ trợ Ban Tổ chức, đón tiếp và phục vụ niềm nở để chương trình được diễn ra thành công, tốt đẹp.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển” sẽ được diễn ra từ ngày 07 đến 12/6/2024; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tham gia tổ chức 3 chương trình: Lễ hội hoa đăng, Triển lãm Văn hóa Phật giáo và Lễ hội Ẩm thực chay, các sự kiện sẽ được diễn ra trong 03 ngày 07,08,09/6/2024.

LTrang