Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện HTT Phật Quang 100 phần quà đến HS có đạo đức

HTT Phật Quang 100 phần quà đến HS có đạo đức

Sau thời gian phát động đến ngày 19/02/2012, Hội Từ Thiện Phật Quang tổ chức khen thưởng cho 100 em học sinh đạt 4 tiêu chí đạo đức học đường mà Hội đề ra và do Giáo viên chủ nhiệm các lớp bình chọn.  

Đến tham dự buổi lễ khen thưởng cho học sinh có ông Diệp Văn Quí – Phó chủ tịch MTTQ xã Mỹ Thành Nam II; ông Lương Văn Tâm – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Thành Nam II cùng Giáo viên chủ nhiệm các lớp; đại diện Hội Cha Mẹ Học Sinh, các bậc phụ huynh và 100 em học sinh.
 
Về phía Hội Từ Thiện Phật Quang có anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện  cùng các thành viên trong Hội và các em Đoàn Thanh Niên Phật Quang. Ngoài ra còn có anh Nguyễn Thành Đạt – Cộng tác viên Đài Truyền Thanh huyện Cai Lậy.
 
Được biết, kể từ ngày thành lập (2001), Hội Từ Thiện Phật Quang rất chú trọng việc khuyến khích ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG nên thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu tại các trường Tiểu học, Trung học trong khắp các tỉnh thành. Và sau thời gian phát động, Hội sẽ khen thưởng các em học sinh có đạo đức theo 4 tiêu chuẩn: Hiếu kính cha mẹ; Tôn trọng thầy cô; Tử tế với bạn bè và Đoàn kết yêu nước.
 
Trước quan điểm giáo dục thực tiển như thế, các cấp Chính quyền cũng như Ban Giám Hiệu nhà trường rất hoan hỷ, hết lòng hợp tác để tạo sân chơi mang tính giáo dục đạo đức cao cho giới trẻ hiện nay.
 
Đúng 9h sáng, chương trình đã bắt đầu với tiếng hát của một em học sinh thật dễ thương và bài hát thật ý nghĩa. Và tiếng hát của em càng trở nên ấm áp gần gũi hơn với những người đang tham dự buổi lễ tại Hội trường UBND xã.
 
Sau khi tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, anh Nghiêm Tuệ đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang giới thiệu đôi nét về hoạt động của Hội Từ Thiện Phật Quang, trong đó nhấn mạnh về chương trình khuyến khích đạo đức học đường. Đây là vấn đề không còn thời gian để né tránh nữa, nó không chỉ tác hại tới trật tự xã hội mà còn ảnh hưởng tới tương lai đất nước. Đồng thời anh cũng ân cần nhắc nhở các em học sinh “Việc học tập và rèn luyện đạo đức là việc làm thường xuyên, suốt đời. Các em phải có lối sống trong sáng, sống có lý tưởng, hoài bão và ước mơ đẹp.
 
Hãy tập sống vì cộng động, vì xã hội, biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn của mình để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là một công dân hữu ích cho tương lai của đất nước. Đó chính là những phẩm chất cơ bản mà các em cần định hướng cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp tiểu học này”.
 
Tiếp theo, 100 suất quà được Hội Từ Thiện, Ban Giám Hiệu và Bác Quí trao tận tay cho các em học sinh. Mỗi suất quà là 200 nghìn đồng. Mong rằng, qua chương trình khuyến khích đạo đức học đường này sẽ là động lực thúc đẩy các em ý thức việc rèn luyện đạo đức mang tính tự giác cao.
 
Ngày hôm ấy, các Bậc phụ huynh vui biết bao khi thấy con em mình nhận được tình thương yêu qua món quà với ý nghĩa tôn vinh tinh thần đạo đức mà Hội gửi tặng cùng với sự quan tâm của thầy cô giáo và chính quyền địa phương.
 
Để đáp lại tình cảm cao quý của cộng đồng xã hội đối với các em, em Trần Ngọc Diễm – đại diện cho các bạn được khen thưởng đã bày tỏ lời cám ơn và xin hứa sẽ cố gắng học tập – rèn luyện sao cho xứng đáng với nghĩa cử cao đẹp mà mọi người đã gửi gắm, kỳ vọng nơi các em.
 
Tại buổi lễ, ông Diệp Văn Quí thay mặt Đảng ủy, UBND xã cám ơn Hội Từ Thiện Phật Quang đã quan tâm chia sẻ với Chính quyền địa phương về hoạt động giáo dục thanh thiếu niên và hỗ trợ nhàcho một giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo như ông biết, Hội Từ Thiện Phật Quang đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho 2 chương trình này. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ niềm ưu tư về tình hình đạo đức học đường hiện nay và tán thán chương trình khuyến khích ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG có khen thưởng của Hội Từ Thiện Phật Quang. rằng sự hỗ trợ họp tác của hai bên dù lớn nhỏ thế nào cũng đều đáng quý.
 
Chương trình này nếu được duy trì liên tục sẽ góp phần cùng nhà trường và xã hội giúp thế hệ trẻ nâng cao đạo đức, nhất là được nhắc nhỡ, định hướng đạo đức bắt đầu cấp Tiểu học thì khi lên Trung học các em sẽ vững bước hơn trước những cám dỗ đời thường. Ông tin tưởng điều đó và cho
 
Sau cùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Thành Nam Lương Văn Tâm đã đánh giá cao và ghi nhận tấm lòng cũng như sự quan tâm của HTT Phật Quang về sự nghiệp “Trồng người” đối với thế hệ trẻ hôm nay. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc mà phía nhà trường rất mong được sự hỗ trợ của Hội Từ Thiện trong những niên học tới.
 
Vào ngày này, Hội Từ Thiện Phật Quang kết hợp với Ban Giám Hiệu và Chính quyền địa phương tiến hành buổi Lễ traonhà tình thương cho cô Mai Thị Trúc Lệ, hiện cư ngụ tại khu V – Thị trấn Cai Lậy – Tiền Giang, cô là kế toán trường Tiểu học Mỹ Thành Nam II.
 
Đến dự lễ trao nhà có: Các thành viên Hội Từ Thiện Phật Quang; ông Diệp Văn Quí – Phó chủ tịch MTTQ xã Mỹ Thành Nam II; anh Lương Văn Tâm – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Thành Nam II cùng đại diện Công đoàn Trường và Hội Cha Mẹ Học Sinh. Ngoài ra còn có anh Trần Ngọc Thanh – CTCĐ ngành Giáo dục Cai Lậy và Cộng tác viên Đài Truyền Thanh huyện Cai Lậy.
 
Được biết, cô Mai Thị Trúc Đào bị khuyết tật từ nhỏ do căn bệnh sốt bại liệt. Gia đình nghèo khó chỉ có hai mẹ con đở đần nhau, không có được mái nhà mà ở trọ với người cậu ruột. Để vượt lên số phận cô Mai Thị Trúc Lệ cố gắng học hành cho có cái nghề nuôi thân và chăm lo cho mẹ. Sau khi tốt nghiệp lớp TrungcấpKế toán, cô được đưa về làm việc tại trường Tiểu học Mỹ Thành Nam. Tuy nhiên cái khó vẫn còn đeo mang vì di chứng của bệnh sốt bại liệt để tật một bàn tay, cho nên hiệu quả làm việc của cô không cao.
 
Ban Lãnh Đạo nhà trường tuy có ưu tư nhưng không thể bỏ đi cơ hội kiếm sống của một con người có hoàn cảnh đáng thương như thế. Tập thể Giáo viên của trường luôn quan tâm giúp đỡ cô về mọi mặt trong khả năng có thể của mình. Nhận biết, cô Mai Thị Trúc Lệ đang gặp khó khăn về nhà ở, nhà trường đã vận động xin Hội Từ Thiện Phật Quang hỗ trợ căn nhà tình thương cho cô.
 
Ngôi nhà mới được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 22 m2, vách tường, mái tôn, nền xi măng với tổng kinh phí là 22 triệu đồng, trong đó Hội Từ Thiện Phật Quang ủng hộ 20 triệu đồng, phần còn lại do tập thể Giáo viên trường Mỹ Thành Nam góp vào.
 
Tại buổi lễ, sau lời chia sẽ, động viên của đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang đối với gia đình cô Trúc Lệ, hai mẹ con cô vừa mừng, vừa tủi, cứ ngỡ như mình đang nằm mơ, thấy đây như không phải nhà của mình, mặt dù căn nhà cửa còn trống và chưa tô tường. Tuy nhiên nếu so với căn chòi cũ thì đã quá hạnh phúc rồi. Cô Trúc Lệ xúc động nói không thành lời… Cô xúc động trước tấm lòng của các Phật tử, trước ân tình của Ban Giám Hiệu cùng tập thể Giáo viên đã hết lòng quyên góp và giúp đỡ gia đình cô có được mái nhà ấm áp để trú mưa, tránh gió, đây là mong muốn lớn nhất của gia đình cô.
 
Có chứng kiến những giọt nước mắt ấy! mới thấy giá trị cuộc sống thực sự là thế nào. Bản thân cô vừa nghèo, vừa bị tật, kết lại thành cái khổ không nhỏ nhưng do cô biết phấn đấu vươn lên nên tạo được sự đồng cảm của mọi người. Từ đó cái khó trong cuộc sống cũng bớt đi dần.
 
Tại buổi lễ, gia đình cô Mai Thị Trúc Lệ còn đón nhận những phần quà nhỏ từ Hội Từ Thiện Phật Quang, từ các cá nhân và tập thể thuộc Công đoàn trường, Hội Cha Mẹ Học Sinh và CTCĐ ngành giáo dục huyện Cai Lậy.
 
Hy vọng từ sự trợ giúp của các đoàn thể xã hội này, gia đình của Cô Trúc Lệ vượt qua được khó khăn và sắp tới không ngừng phấn đấu trong lao động, làm việc để cuộc sống của mình ngày càng ổn định, an lành và còn chia sẻ được niềm vui cho người khác nữa.
 
 
Dưới đây là hình ảnh của buổi Lễ tặng quà khuyến khích đạo đức học đường ở xã Mỹ Thành Nam và bàn giao căn nhà tình thương tại thị trấn Cai Lậy: