Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Huế: GĐPT An Cựu tổ chức Lễ Hiệp kỵ – Chu niên...

Huế: GĐPT An Cựu tổ chức Lễ Hiệp kỵ – Chu niên lần thứ 60

92

Bằng tâm niệm thành kính tri ân báo ân của người con Phật đối với Chư vị Tiền nhân quá cố, trong dịp lễ Vu Lan – mùa Báo Hiếu PL.2556, Ban Huynh trưởng long trọng tổ chức lễ Hiệp kỵ đối với các vị tiền bối hữu công, Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh Nam Nữ đã cống hiến trọn đời mình cho sự sống còn của Đạo pháp và Dân tộc. 

 

Quang lâm chứng minh tham dự lễ Hiệp kỵ – Chu niên có Thượng tọa Thích Thanh Toàn – Ủy viên Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Tâm Phương – Ủy viên Ban Trị sự, Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Ni sư Thích Nữ Minh Quang, Ni sư Thích Nữ Minh Trang; Đạo hữu Võ Đình Trưng – Trưởng Ban Hộ tự Niệm Phật đường An Cựu.

Về phía Phân Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh có anh Huynh trưởng cấp Tấn: Trừng Minh – Ngô Quý Hiền Triết – Phó trưởng BHD GĐPT Thừa Thiên Huế cùng đông đảo quý Bác Gia trưởng, quý anh chị Huynh trưởng Đoàn sinh các đơn vị Gia đình bạn cũng đã về tham dự đông đủ.

 

Sau phần niệm Phật cầu gia bị trang nghiêm trọng thể tiếp đến là nghi thức lễ Chu niên GĐPT, tất cả anh chị Huynh trưởng, Đoàn sinh cử bài ca sen trắng và bài ca chính thức GĐPT An Cựu và phút tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công. Bác Gia trưởng: Nguyên Dưỡng – Hồ Thương phát biểu diễn văn khai mạc Chu niên lần 60, Huynh trưởng cấp Tín: Tâm Hòa – Nguyễn Đình Hiền – Liên Đoàn trưởng tường trình sinh hoạt của GĐPT An Cựu trong năm qua.

 

Nhân lễ Chu niên này, Ban Huynh trưởng đã có những phần thưởng trao gửi đến các em Đoàn sinh chuyên cần, Đoàn sinh đạt học sinh giỏi ưu tú, của các trường, các em thi đỗ đại học trong năm nay… nhằm động viên khích lệ tinh thần cho các em luôn nổ lực phấn đấu hơn nữa trong việc học và sinh hoạt GĐPT.

 

Thay mặt Chư Tôn đức Tăng Ni, Đại đức Thích Tâm Phương đã có những lời tán thán, động viên khích lệ đến các anh chị em GĐPT An Cựu, bằng những lời chân tình sâu lắng của Đại đức nhắn nhũ đến anh chị em luôn làm tròn trọng nhiệm của mình, với vai trò một người Huynh trưởng, Đoàn sinh…khi khoác chiếc áo lam trên mình, luôn làm tốt trách nhiệm của một người Phật tử đối với tổ chức GĐPT, một người công dân gương mẫu đối với xã hội hiện nay.

 

Sau cùng Đạo hữu Nguyễn Khán – Phó Ban Hộ tự Niệm Phật đường An Cựu thay mặt Ban Hộ tự, Ban Tổ chức phát biểu cảm tạ đến Chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị khách quý cùng các đơn vị bạn. Buổi lễ Hiệp kỵ – Chu niên kết thúc nhưng đã để lại dấu ấn quan trọng đối với tất cả anh chị em Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT khi nhìn lại những thành quả đã làm, đang làm và sẽ làm vì thế hệ đàn em tương lai, vì đơn vị, tổ chức GĐPT Việt Nam trong hiện tại và tương lai.    

 

Sau đây là chùm ảnh của Lễ Hiệp kỵ – Chu niên lần 60 GĐPT An Cựu.