Trang chủ Blog chùa Chùa Bằng: Tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu PL2556 –...

Chùa Bằng: Tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu PL2556 – DL2012

60

Ngay từ 6h sáng, nhiều Phật tử từ khắp nơi đã về chùa dâng hương dự lễ. Đúng 8h00’, buổi lễ chính thức được cử hành.

Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng ban tổ chức khóa tu; Thượng tọa Thích Tiến Đạt – Ủy viên thường trực HĐTS TW GHPGVN, Phó ban kiêm chánh thư ký Thành hội Phật giáo thành phố Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng chùa Hoằng pháp – thành phố Hồ Chí Minh và chư tôn đức Tăng bản tự
Về phía chính quyền có ông: Nguyễn Công Thành – Bí thư chi bộ khu dân cư Bằng A cùng sự hiện diện của hơn 2000 Phật tử đạo tràng miền Bắc và các em khóa sinh khóa tu Vu Lan báo hiếu.
Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL2556 – DL2012 là hoạt động cuối cùng nằm trong chương trình khóa tu báo hiếu 3 ngày dành cho tất cả các bạn trẻ.
Đại lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính của hàng đệ tử Phật hướng về ngày tri ân và báo ân.
Sau lời tuyên bố lý do là nghi thức dâng Lục cúng cúng dàng Tam Bảo của các em khóa sinh tham dự khóa tu Vu Lan.
Tiếp theo, Phật tử Xuân Thúy tuyên đọc ý nghĩa cài hoa hồng: “Tất cả ai trong chúng ta, cũng đều may mắn và diễm phúc vì có cha, có mẹ. Ra đời từ đấng song thân, chúng ta được truyền thừa hơi ấm sức sống từ cha, lại được dưỡng nuôi ở những ngày tháng đầu tiên bằng những dòng sữa thơm mát, ngọt ngào của mẹ. Nếu cha cho ta đôi tay và lý trí để đi vào cuộc sống, thì với con tim tràn đầy từ mẫn, mẹ giúp ta biết thương yêu và đồng điệu với cuộc đời. Có cha, chúng ta thấy mình được bao dung, che chở, mạnh dạn vươn vai đứng lên để khôn lớn và trưởng thành. Còn mẹ, chúng ta biết mình còn thương yêu, chiều chuộng, còn được sự chăm sóc ân cần, lo lắng, quan tâm”.
Trong tiếng nhạc bài “Lòng mẹ” da diết, toàn thể đại chúng đều không thể nén nổi niềm xúc động khôn nguôi, những hình ảnh về cha mẹ đang ùa về trong trái tim mỗi người, để rồi đâu đó những giọt nước mắt lăn dài, những tiếng nấc nghẹn ngào vang lên từ trong tâm khảm…
Tiếp theo, đại diện các khóa sinh chùa Bằng đã tác bạch dâng y cúng dường chư tôn đức Tăng.
Trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Tiến Đạt đã có lời đạo từ nói lên tinh thần Vu Lan báo hiếu, đồng thời tán thán quý Phật tử đã hết lòng hướng về ngày tri ân và báo ân cha mẹ, thầy tổ. Đại diện các Chúng của đạo tràng Pháp Hoa toàn miền Bắc đã cùng quỳ trước Phật đài lắng lòng thanh tịnh nạp thọ lời đạo từ của Thượng tọa, phát nguyện y giáo phụng hành.
Cuối cùng là thời tụng kinh Vu Lan dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Thượng tọa Thích Tiến Đạt.
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn lúc 10h30′.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi chiều cùng ngày là lễ cúng Mông Sơn thí thực, cầu siêu cho Cửu huyền Thất Tổ, vong linh các anh hùng liệt sĩ.