Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Huế: GĐPT An Lạc tổ chức lễ khai mạc giải cầu lông...

Huế: GĐPT An Lạc tổ chức lễ khai mạc giải cầu lông Nguyên Thạnh

142
0

Niệm Phật cầu gia hộ

 

Bài ca Sen trắng

Huynh trưởng Diệu Huệ – Nguyễn Thị Lan Phương điều hành chương trình buổi lễ
 

Chiều nay, ngày 02.02 Giáp Ngọ (02.03.2014) tại Niệm Phật đường An Lạc, số 07, đường Hồ Xuân Hương, thành phố Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc giải cầu lông Nguyên Thạnh lần thứ nhất – năm 2014. Giải được tổ chức từ tháng 2/2014 đến chu niên lần thứ 63 GĐPT An Lạc vào rằm tháng 7 năm Giáp Ngọ. Mục đích của giải cầu lông nhằm hướng đến “Đại lễ Phật đản (Vesak) 2014 – PL. 2558 được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam; Kỷ niệm 63 năm thành lập GĐPT An Lạc; Tưởng nhớ 16 năm ngày mất của cố Huynh trưởng Nguyên Thạnh – Đoàn Phước Long. Đồng thời tăng cường tinh thần giao lưu đoàn kết học hỏi giúp đỡ lẫn nhau giữa các em đoàn sinh tạo nên sợi dây kết nối giữa các thế hệ.
 

Về tham dự Lễ Khai mạc có Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Chánh Đức, Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế, Thư ký Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp và Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện A Lưới; Huynh trưởng Nguyên Quân – Trần Hữu Cửu, UV Hoạt động Thanh niên Phân Ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế; Bác Nguyên Hoa – Hoàng Thị Kim Anh, Gia trưởng GĐPT An Lạc, cùng Ban Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT An Lạc tham dự đông đủ.
 
Huynh trưởng Nguyên Hoàng – Nguyễn Thái Sơn, Liên Đoàn trưởng GĐPT An Lạc phát biểu khai mạc. “Hôm nay được sự cho phép nhất trí của Ban Huynh trưởng GĐPT An Lạc, các em Đoàn sinh, Huynh trưởng sôi nổi tham gia giải thi đấu cầu lông Nguyên Thạnh lần I . Thay mặt cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, chúng con xin trân trọng gửi tới quý chư Tôn đức, các Huynh trưởng các em Đoàn sinh, lời chào mừng và lời chúc tốt đẹp nhất, chúc giải đấu hôm nay thành công rực rỡ.
 
….sức khoẻ là vốn quý nhất của con người, khoẻ để lao động và học tập, khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng tổ chức áo Lam ngày một phát triển. Thấy rõ được tầm quan trọng của sức khoẻ đối với đời sống sinh hoạt của các Huynh trưởng và đoàn sinh, Phân ban HD GĐPT Thừa Thiên Huế đã rất quan tâm đến phong trào thể dục thể thao, thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao trong khối GĐPT trên bàn toàn tỉnh như Giải Kiền Trắc được tổ chức năm 2009, và năm 2013, giải bóng đá nữ, bóng chuyền nam trong trại Dũng 2013 ở thị trấn Thuận An, nhằm nâng cao sức khoẻ, tính giao lưu, đoàn kết và nêu cao tinh thần lục hòa của tổ chức GĐPT.
 
Trong nhiều năm qua hưởng ứng tích cực các cuộc vận động tham gia các chương trình thể dục thể thao trong tổ chức GĐPT, GĐPT An Lạc, thường xuyên tham gia các giải thi đấu TDTT do Phân BHD GĐPT TT. Huế tổ chức nhằm đề cao giá trị nhân văn của tổ chức áo lam, đồng thời rèn luyện sức khỏe cho Huynh trưởng và đoàn sinh.
 
Năm 2014 này, cũng là năm GĐPT An Lạc đưa ra nhiều chương trình hoạt động nhằm xây dựng tổ chức được bền vững và có tính ổn định hơn trong việc thu hút đoàn sinh đang sinh hoạt cũng như nhằm tạo một môi trường học gần gũi, thân thiện, lành mạnh, bổ ích giữa các em đoàn sinh và Huynh trưởng. Việc tổ chức giải Cầu Lông Nguyên Thạnh lần 1 hôm nay chính là để giúp cho các em có một sân chơi bổ ích và mang tính giáo dục cao: Vừa giúp các em rèn luyện sức khoẻ, ý chí quyết tâm, bản lĩnh thi đấu bình tĩnh tự tin, tinh thần đồng đội, tính kỷ luật và giáo dục nhân cách cho các em. Đây cũng chính là mục tiêu Giáo dục trong chương trình Hoạt động thanh niên của tổ chức GĐPT nhằm đào tạo nên những con người mới có đủ Đức-Trí-Thể-Mỹ trở thành nhân tài cho đất nước và tổ chức GĐPT trong tương lai.

 

 

Huynh trưởng Quảng Hương – Nguyễn Thi Yến Nhi, thư ký GĐPT An Lạc đọc quyết định thành lập Ban Tổ chức giải cầu lông Nguyên Thạnh lần thứ nhất

Những hoạt động đó rèn luyện cho đoàn sinh một tinh thần minh mẫn, một cơ thể khỏe mạnh để học tập tốt hơn. Mục tiêu cụ thể là: Lựa chọn và đưa vào một số hoạt động trở thành định kỳ và truyền thống kết hợp với các sự kiện lớn, nhằm tạo ra nơi giao lưu học hỏi lành mạnh giữa các em Đoàn sinh và các anh chị Huynh trưởng với nhau, tạo mối quan hệ tốt giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt và học tập.

Ban Tổ chức giải cầu lông

Bác gia trưởng trao quyết định

Đạo từ của Đại đức Thích Tâm Phương

Sau lời phát biểu khai mạc của anh Liên Đoàn trưởng là đạo từ của Đại đức Thích Tâm Phương, Đại đức tán thán tinh thần làm việc của Ban Huynh trưởng và Ban tổ chức, đã nắm bắt tâm lý của Đoàn sinh tuổi trẻ, lồng ghép chương trình thể dục thể thao trong sinh hoạt của tổ chức.
 
Huynh trưởng Nguyên Quân – Trần Hữu Cửu, UV Hoạt động thanh niên PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu đánh giá cao đơn vị GĐPT An Lạc qua các mặt hoạt động cùng khích lệ tinh thần đến Ban Tổ chức giải cầu lông.
 

Huynh trưởng Nguyên Quân – Trần Hữu Cửu phát biểu

Ban Bình luận viên giải cầu lông


 
Đại diện Tổ trọng tài, Đoàn sinh Thanh nam Quảng Minh – Nguyễn Huy đã tuyên thệ, chí công vô tư, làm việc đúng chức trách nhiệm vụ của mình. Đại điện các cầu thủ, Đoàn sinh Thiếu nam Hoàng Thiện Văn đã tuyên hứa thi đấu nghiêm túc.
 

 

Đại đức Thích Chánh Đức tặng quà đến Ban Tổ chức


 

Bác gia trưởng Nguyên Hoa – Hoàng Thị Kim Anh phát biểu cảm tạ.

Trận đấu được bắt đầu

Trận thi đấu đầu tiên Đôi Nam Thanh thiếu

Trọng tài chính

Trọng tài biên

Đội Đơn Nữ Oanh vũ

Trận Đơn Nam Thanh Thiếu

Trận Đôi nam nữ Thanh thiếu

Đại đức Thích Tâm Phương trao thưởng trong trận khai mạc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here