Trang chủ Tin tức Huế: Lễ cầu siêu cho 13 chiến sĩ hy sinh khi làm...

Huế: Lễ cầu siêu cho 13 chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Thủy điện Rào Trăng 3

PTVN - Sáng 23/7/2021 tại Tiểu khu 67 (huyện Phong Điền. TT.Huế), được sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ cầu siêu, dâng hương tưởng niệm đến 13 liệt sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

302

Cử hành buổi lễ có HT.Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức kinh sư cùng thân nhân của 13 liệt sĩ.

HT.Thích Huệ Phước cử hành nghi lễ
Về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham dự và dâng hương tưởng niệm có Thượng tá Ngô Nam Cường – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị.
Di ảnh của 13 chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên buổi lễ được cử hành đơn giản hơn, trang nghiêm và nhiều ý nghĩa, một niềm cảm xúc dâng trào cho các thành viên tham dự và thân nhân các chiến sĩ, tất cả đều bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của các anh.
Thân nhân các chiến sĩ hy sinh tham dự buổi lễ và cầu nguyện

13 liệt sĩ đã hy sinh tại địa điểm này vào ngày 13/10/2020 trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Trên đường vào cứu hộ, khi đến tiểu khu 67, trú qua đêm tại Trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 15 km thì bị sạt lở núi, 13 liệt sĩ đã hy sinh gồm có 11 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và hai cán bộ.

Hiện nay, Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ban ngành các cấp đang chuẩn bị triển khai xây dựng bia tưởng niệm tại đây nhằm kịp thời tri ân công lao của các liệt sỹ, và sau khi công trình hoàn thành sẽ là địa chỉ để tôn vinh các liệt sỹ và là địa chỉ giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế và nhân dân địa phương.
Đồng đội dâng hương tưởng niệm
Đây là vị trí sạt lở, gây ra sự thương vong cho các chiến sĩ

 


Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế