Trang chủ Tin tức Huế: Lễ khai giảng CNPH khóa VII & VIII và Tốt nghiệp...

Huế: Lễ khai giảng CNPH khóa VII & VIII và Tốt nghiệp khóa VI

136
0

Quang lâm chứng minh, tham dự có Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; HT. Thích Chơn Thiện – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban GDTN TƯGH, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế; HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký HĐTS TƯ GHPGVN; chư tôn thiền đức Giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN; chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; Chư tôn đức Hội đồng Chỉ đạo, Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Huế; Ban Giảng huấn; chư tôn đức Tăng Ni các Tổ đình, Tự viện, Niệm Phật Đường; toàn thể Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Huế cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử các giới.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Quốc Dũng – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế; ông Hoàng Trọng Bình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TT. Huế; ông Nguyễn Tài Tuệ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh TT. Huế; quý vị đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTQVN, Công An tỉnh TT. Huế, TP. Huế và phường Thủy Xuân cũng đồng tham dự buổi lễ.

Hòa thượng Thích Chơn Thiện đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ phân tích rõ mục tiêu của Giáo dục Phật giáo là giải thoát: Tâm giải thoát, Tuệ giải thoát với nội dung là Giới – Định – Tuê và nguyên tắc chỉ đạo phương pháp học tập của Tăng Ni sinh viên là: Văn – Tư – Tu. Đồng thời Hòa thượng chúc mừng các Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp khóa VI; mong rằng các Tăng, Ni sinh viên tiếp tục ôn tập nhuần nhuyễn các kiến thức đã học, ôn tập sinh ngữ và cổ ngữ để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Với Tăng Ni sinh viên khóa VII & VIII, Hòa thượng cũng mong rằng các Tăng Ni sinh viên sẽ sẳn sàng tư tưởng để tiếp thu các kiến thức đại học với thái độ cầu tri, trân trọng con đường dạy và học của Học viện. Hội đồng Điều hành và quý Giáo thọ sư sẽ tận tình giúp đỡ các Tăng Ni sinh viên để tiếp nối truyền thống học thuật Phật học sâu dày. 
 
 
 
HT. Thích Chơn Thiện đọc diễn văn khai mạc
 
 
Tại buổi lễ, Hội đồng Điều hành Học viện đã nhận được các lẵng hoa chúc mừng của HĐTS TƯ GHPGVN, các Ban Ngành Giáo hội, Lãnh đạo chính quyền các cấp cùng các đơn vị, cá nhân tại tỉnh TT. Huế, các tỉnh và thành phố.    
 
 
Hội đồng Điều hành Học viện đón nhận các lẵng hoa chúc mừng
 
 
 
 TT. Tiến sĩ Thích Nguyên Đạt –  Phó Trưởng Ban GDTN TƯGH, Phó Viện Trưởng kiêm Trưởng phòng Đạo tạo Học viện PGVN tại Huế đã báo cáo kết quả đào tạo khóa VI, VII và tuyển sinh khóa VIII. Theo đó, Khóa VI (2011 – 2015) được tuyển sinh vào ngày 06,07 tháng 10 năm 2011 có 62 Tăng Ni sinh viên trúng tuyển, số lượng sinh viên hội đủ điều kiện để dự thi tốt nghiệp là 26, trong đó có 6 Tăng Ni sinh viên đủ điều kiện để viết và bảo vệ luận văn, 20 Tăng Ni sinh viên dự thi kỳ thi tốt nghiệp gồm 06 môn thi: Kinh, Luật, Luận, Văn học Phật giáo, Anh văn và Hán văn. Khóa VII và VIII có tổng số 406 Tăng Ni sinh viên, khóa VII có 191 Tăng Ni sinh viên đang học năm thứ III, khóa VIII mới vừa tuyển sinh có 215 Tăng Ni sinh viên trúng tuyển và đang học năm thứ I. 
Trong số những Tăng Ni sinh viên đã được tốt nghiệp, phần lớn đã trở về hoạt động và phục vụ đắc lực tại các cơ sở khác nhau của Giáo hội địa phương, và hơn 30 Tăng Ni sinh viên đã được Học viện giới thiệu đào tạo nâng cao ở nước ngoài như Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc. Một số Tăng Ni sinh viên khóa I, II và III sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường Đại học nước ngoài khác nhau cũng đã trở về nước và đang tham gia vào các công tác Phật sự khác nhau của Giáo hội.
 
 
TT. Tiến sĩ Thích Nguyên Đạt báo cáo kết quả đào tạo khóa VI, VII và tuyển sinh khóa VIII
 
 
 
TT. Thích Đức Thiện đọc Quyết định tặng bằng Tuyên dương Công đức của HĐTS GHPGVN
 
HT. Thích Thiện Pháp trao bằng Tuyên dương công đức đến Hội đồng Điều hành Học viện
 
 
 
 
 
TT. Tiến sĩ Thích Nguyên Thành tuyên đọc Quyết định công nhận Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp khóa VI

  
Tiếp đến, Hòa thượng Viện trưởng đã tiến hành trao Văn bằng tốt nghiệp đến các Tăng Ni sinh viên khóa VI và khen thưởng đến các Tăng Ni sinh viên ưu tú; đây không chỉ là ngày vui lớn của toàn thể Tăng Ni sinh viên của Học viện mà còn là ngày đánh dấu sự trưởng thành, kế thừa và phát triển ổn định của Học viện trong Phật sự giáo dục đào tạo Tăng tài cho Giáo hội và đất nước. 
 
Hòa thượng Viện trưởng trao Văn bằng tốt nghiệp đến các Tăng Ni sinh viên khóa VI
 
 
 
Trao tặng bằng khen và quà đến các Tăng Ni sinh viên có thành tích xuất sắc
 
 
 
Tăng sinh Thích Bản Tuệ đại diện Tăng Ni sinh viên dâng lời cảm từ
 
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế đã đánh giá cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm của Học viện PGVN tại Huế trong việc góp phần xây dựng GHPGVN tỉnh TT. Huế trong thời gian vừa qua. Với những thành quả đã đạt được trong 18 năm qua, với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo và giáo dục của HV PGVN tại Huế sẽ phát hiện và bồi dưỡng nhiều vị Tăng tài đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; thực hiện tốt đường hướng hành đạo theo Hiến chương GHPGVN và chương trình Giáo dục – Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực của Giáo hội và xây dựng những công dân “sống tốt đời – đẹp đạo” cho đất nước.
  
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn mong rằng các tân Cử nhân và Tăng Ni sinh viên khóa mới cần lập tâm, lập nguyện lớn, kiên trì và khiêm cung nỗ lực học nhiều hơn nữa, tu tập tinh tấn hơn nữa để dấn thân góp sức gánh vác Phật sự hộ đạo ích đời góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày một vững mạnh. Hòa thượng đã đánh giá cao những cải tiến về nội dung, chương trình giảng dạy và khoa học hóa của Học viện; bằng tinh thần trách nhiệm, sự lãnh đạo khéo léo, uyển chuyển và sáng tạo cộng với sự tận tâm giảng dạy của Ban Giảng huấn, các vị giáo sư, sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh, sự phát tâm ủng hộ của ban Bảo trợ cũng như các ân nhân Phật tử gần xa, của Quý Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành, các cơ quan, nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Huế đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội đồng Điều hành hoàn thành sứ mệnh giáo dục cao cả của mình.
 
 
HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here