Trang chủ Blog chùa Hưng Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè “Gieo Hạt Từ Tâm”...

Hưng Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè “Gieo Hạt Từ Tâm” tại chùa Nghĩa Lộ

3961

Sáng qua, 8/6/2018 ( nhằm ngày 25/4/Mậu Tuất), thể theo nguyện vọng của Phật tử và nhân dân địa phương, tại chùa Nghĩa Lộ ( chùa Trai Trang), thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã long trọng diễn ra buổi lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè “ Gieo Hạt Từ Tâm” lần thứ I với sự tham dự của hơn 200 em thiện sinh.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Ni sư Thích Đàm Mơ – Phó trưởng Ban hướng dẫn Phật tử, trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Hưng Yên; Ni Sư Thích Đàm Nhài – Trụ trì chùa Nghĩa Lộ, trưởng BTC khóa tu “Gieo Hạt Từ Tâm” lần thứ nhất năm 2018.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền của huyện Yên Mỹ, ông: Lưu Văn Liên – Huyện ủy viên, chủ tịch UB MTTQVN huyện Yên Mỹ; ông: Nguyễn Văn Huynh – Huyện ủy viên, trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện, cùng các ông bà đại diện cho các cấp Ủy đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Yên Mỹ, thị trấn Yên Mỹ  và thôn Trai Trang, cùng các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đại diện phụ huynh của hơn 200 em thiện sinh về tham dự khóa tu “ Gieo Hạt Từ Tâm” lần thứ I.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Khóa tu mùa hè “ Gieo Hạt Từ Tâm” lần thứ I tại chùa Nghĩa Lộ, Ni sư Thích Đàm Nhài – Trưởng BTC khóa tu, trụ trì chùa Nghĩa Lộ chia sẻ: Việc tổ chức khóa tu mùa hè nhằm mục đích giúp giới trẻ nuôi dưỡng tâm Từ Bi, Hỷ Xả, học hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử được giao lưu, chia sẻ tu tập, tiếp cận giáo lý Phật Đà, trở về với cội nguồn tâm linh, thực hành tu tập đời sống chánh niệm, có cơ hội quán chiếu, soi rọi và làm mới con người của chính mình.

Ngoài ra, đến với khóa tu mùa hè các em còn được trau dồi kỹ năng sống, cách sống tập thể, cách sống tự lập, thấy được sức mạnh của sự đoàn kết trong một tập thể…Hơn thế nữa, khóa tu mùa hè còn tạo ra một sân chơi, kỳ nghỉ hè vui, lành mạnh và bổ ích, giúp các em có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh. Đây chính là nền tảng để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, xây dựng một xã hội ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tại buổi lễ khai mạc, đại diện chính quyền địa phương và đại diện cho phụ huynh các em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Nghĩa Lộ đã bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời tri ân tới Ni Sư Thích Đàm Nhài – Trụ trì chùa Nghĩa Lộ, trưởng BTC khóa tu đã tạo mọi điều kiện để các em khóa sinh có một sân chơi bổ ích, lành mạnh trong kỳ nghỉ hè, được sống trong một môi trường hướng thượng, hướng thiện, mong rằng Ni sư trụ trì sẽ tổ chức thêm nhiều khóa tu dành cho tuổi trẻ hơn nữa để giáo dục cho giới trẻ biết sống chan hòa, yêu thương, sống có ích cho gia đình và cho xã hội.

Trước khi chính thức bước vào 7 ngày tu học, toàn thể hơn 200 khóa sinh đã dâng lời phát nguyện tu học, sẽ cố gắng tu học trọn 7 ngày, nghe lời Sư thầy, Sư cô, các anh chị chúng trưởng, thực hành tốt nội quy mà BTC đã đề ra. Đồng thời, sẽ mang những gì đã học được tại khóa tu để áp dụng vào trong cuộc sống thường ngày, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Chia sẻ với Ni sư trụ trì chùa Nghĩa Lộ về việc tổ chức khóa tu mùa hè, Ni sư cho biết: Ban đầu cũng không có ý định tổ chức khóa tu vì cơ sở vật chất cũng như nhân sự để tổ chức khóa tu mùa hè của chùa còn chưa đảm bảo nhưng do các Phật tử, cũng như phụ huynh của các em khóa sinh động viên với niềm tha thiết, mong muốn nhà chùa tổ chức khóa tu mùa hè cho các bạn trẻ tại địa phương, để các em có nơi tu học, nơi sinh hoạt trong kỳ nghỉ hè. Chính vì lẽ đó, Ni sư trụ trì đã quyết định phối hợp cùng chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức Khóa tu mùa hè “Gieo Hạt Từ Tâm” lần thứ I năm 2018.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Mc Phật tử Đỗ Xuân Phương điều hành buổi lễ khai mạc

Niệm Phật cầu gia bị

Ni sư Thích Đàm Nhài – Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc

Chính quyền tặng hoa chúc mừng

Đại diện chính quyền phát biểu

Đại diện phụ huynh 200 thiện sinh phát biểu

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Ni sư Thích Đàm Mơ ban đạo từ chứng minh

Dâng hương cầu nguyện

Ni sư Thích Đàm Nhài đánh trống khai mạc khóa tu