Trang chủ Thời đại Giáo dục Hưng Yên: Khởi công xây dựng Tăng đường trường TCPH tỉnh

Hưng Yên: Khởi công xây dựng Tăng đường trường TCPH tỉnh

225
Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Hiện – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; TT. Thích Hạnh Bình – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền; ĐĐ.Thích Thanh Quang – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương.
 

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Cường – Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; bà Phạm Thị Tuyến – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự.
 

ĐĐ.Thích Thanh Quang phát biểu khai mạc buổi lễ
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Quang nhấn mạnh, nhiệm vụ đào tạo Tăng ni đúng theo chương trình các cấp Phật học của Trung ương Giáo hội là rất cấp thiết. Tăng, Ni là tương lai của đạo pháp, là rường cột của Giáo hội, kế thừa trọng trách hoằng dương Phật pháp của các bậc tiền bối giao phó. Vì thế hôm nay, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức khởi công xây dựng Tăng đường phục vụ việc mở trường Trung cấp Phật học tỉnh Hưng Yên. Mong rằng khi trường Trung cấp Phật học hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu tu học của Tăng ni, góp phần mạnh mẽ hơn về nguồn nhân lực đối với sự nghiệp giáo dục và hoằng pháp.
 

Ông Nguyễn Văn Cường phát biểu chúc mừng
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cường có bài phát biểu chúc mừng chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Hưng Yên nhân Phật sự trọng đại này. Đồng thời ông cũng nêu lên vai trò của Phật giáo nói chung cũng như của chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Hưng Yên nói riêng đối với sự phát triển của đất nước. Qua đó, ông khẳng định, việc đào tạo Tăng tài, kế thừa tiếp nối, hoằng dương Phật pháp, lợi lạc nhân sinh là một việc làm hết sức cấp thiết.
 

HT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hiện tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã hết lòng cho Phật sự trọng đại này. Hòa thượng nhấn mạnh, việc xây dựng trường Trung cấp Phật học tỉnh Hưng Yên là để đào tạo Tăng tài cho Giáo hội cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội, mong mỏi của các tín đồ, Phật tử trong thời kỳ đổi mới, mở cửa để có những vị tu sĩ xứng tầm, có khả năng thừa tự được gia sản của Như Lai, đưa giáo pháp của Đức Phật vào cuộc sống nhân sinh, mang lại an lạc cho mọi người. 
 
Hòa thượng động viên, khích lệ tinh thần các nhà hảo tâm, những người con Phật hết lòng hợp lực để ngôi trường được thuận duyên sớm hoàn thành. Hòa thượng tin tưởng giáo dục Phật giáo tại Hưng Yên sẽ phát triển hơn nữa trong dòng chảy của giáo dục Phật giáo cả nước và quốc tế.
 

Chư Tôn đức và đại biểu làm lễ động thổ xây dựng Tăng đường
 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức và đại diện lãnh đạo tỉnh đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện quốc thái dân an và lễ động thổ xây dựng Tăng đường phục vụ việc mở trường Trung cấp Phật học tỉnh Hưng Yên.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: