Trang chủ Thời đại Giáo dục Khai giảng chương trình “Vui Học Tiếng Hoa” lần II

Khai giảng chương trình “Vui Học Tiếng Hoa” lần II

101
0

Khóa học dự kiến kéo dài 9 tuần, một tuần 3 buổi, (chiều thứ ba, thứ năm và thứ bảy). Mục tiêu của chương trình là giúp học viên trau dồi kỹ năng ngôn ngữ, bổ sung kỹ năng sống, phát huy sự tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ, phát huy tính tự giác, sáng tạo và tinh thần tập thể. Qua đó, Thanh thiếu niên yêu thích ngoại ngữ, sẽ có điều kiện tiếp cận với tiếng Hoa trong thời gian nghỉ hè, tự tin hơn khi giao tiếp.

Chương trình “Vui Học Tiếng Hoa” năm nay đã có hơn 100 em ghi danh theo học với nhiều độ tuổi khác nhau từ 7 đến 18 tuổi. Ban tổ chức đã xếp lớp theo độ tuổi cho các em chưa học qua Hán ngữ, mỗi lớp khoảng 20 em.

Riêng đối với các em đã học tiếng Hoa, Ban tổ chức cũng đã tổ chức kỳ thi kiểm khả năng viết, đọc hiểu và nói để xếp lớp phù hợp với trình độ cho các em. Hiện nay, toàn khóa học có tổng cộng 5 lớp ngoại ngữ.

Ngoài giảng dạy Tiếng Hoa, Ban tổ chức còn hướng dẫn thêm cho các em về các môn như: kỷ năng sống, võ học, âm nhạc, văn hóa ẩm thực.

Môn kỹ năng sống sẽ được tổ chức vào lúc 14 h 00 chiều thứ bảy hàng tuần theo các chuyên đề như: Phương pháp học ngoại ngữ; Học làm mới mình; Nghệ thuật giáo tiếp tuổi mới lớn; Đạo làm người; Người con hiếu thảo; Vấn đề công nghệ thông thông tin hiện đại và đời sống giới trẻ hiện nay; Ước mơ của em; Kỹ năng thuyết trình; Mối quan hệ bạn bè của tuổi mới lớn…

Môn Võ học các em được các giáo viên của Câu Lạc Bộ Võ Thuật Nghiệp Hưng trực tiếp phụ trách giảng dạy tổng quát về Vịnh Xuận Quyền

Điểm mới của khóa học lần này, các em được tham dự khóa lễ Phật tại chính điện vào đầu giờ học kỹ năng, và có một buổi ăn chay tịnh tâm sau khi buổi học kết thúc.

Được biết, Chương Trình Ngoại khóa Mùa mùa hè 2017 – “Vui Học tiếng Hoa”  lần II do HT.Thích Minh Cảnh – Giám Đốc Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang chủ trương thực hiện. Khóa học này có sự tham gia giảng dạy của chư giáo thọ sư: ĐĐ. Thích Quảng Thiện; ĐĐ. Thích Giác Nhường; ĐĐ.Thích Minh Thuận; ĐĐ. Thích Tịnh Đức; ĐĐ.Thích Trí Đức; ĐĐ.Minh Tôn; SC. Thánh Tâm; GV. Hàn Hồng Diệp; GV: Từ Hồi Khen; GV: Trịnh Chí Nhiên; GV. Tạ Kim Khai; GV: Tô Thục; Nhà Báo Hoàng Kim; GV: Nguyễn Thanh Trọng…

Một số hình ảnh lễ khai giảng:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here