Trang chủ Blog chùa Khánh Hòa: Khóa tu ngày an lạc, lần 58 tại Chùa Sắc...

Khánh Hòa: Khóa tu ngày an lạc, lần 58 tại Chùa Sắc tứ Minh Thiện

151
0

 

TT.Thích Thiện Thông báo cáo Tông kết khóa tu năm Giáp Ngọ 2014

Khóa tu được sự Chứng minh của Thượng tọa Thích Như Lưu- Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, TT.Thích Thiện Thông- Trưởng Ban Văn Hóa- huyện Diên Khánh, Thượng tọa Thích Thiện Sanh-trụ trì chùa Phước An, và chư tôn đức các chùa trong huyện. Đại đức Thích Tâm An Ban Giảng sư chùa Hoằng Pháp, tp.Hồ Chí Minh,  chư tôn đức các chùa trong huyện và khoảng trên 200 Phật tử tại huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Ninh Hòa, thành phố Nha Trang, về tham dự.

Phật tử trang nghiêm nghe giảng pháp

Sau lễ  niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, phát biểu khai mạc Khóa tu Thượng tọa Thích Thiện Thông đã sách tấn Phật tử: Thân người khó được, nay quý Phật tử đã được làm thân người lại được có nhân duyên nghe Phật pháp. Quý Phật tử hãy dành trọn vẹn một ngày tu học, để cầu cho thân tâm an lạc, gia đình an lạc, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu sinh, hậu nhựt vãng sinh Tịnh độ.

Đại đức Giảng sư Thích Tâm An chia sẻ pháp thoại

Giảng sư Đại đức Thích Tâm An  đã pháp thoại chia sẻ phương pháp tu học nhằm khắc phục các tội lỗi do thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp…sinh ra.

Chư tôn đức hướng dẫn phật tử cúng quá đường – thọ trai

Sau giờ pháp thoại là cúng quá đường, niệm Phật, kinh hành, tụng kinh, cùng tu, cùng học dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích .Nguyên Định.

Buổi chiều Lễ Tổng kết khóa tu Một ngày An lạc năm Giáp Ngọ, 2014. Thương tọa Thích Thiện Thông- Trưởng Ban tổ chức đánh giá cao tinh thần tu học của quý Phật tử, khóa tu nhứng lúc cao điểm có đến trên 300 phật tử tham dự, lúc ít nhất cũng có trên 200 phật tử tham dự có nhiều Phật tử tham dự khóa tu đều đặn, không bỏ tháng nào, tinh thần tu học rất nghiêm túc.

                             TT.Thích Như Lưu ban đạo từ

Ban đạo từ Thượng tọa Thích Như Lưu tán thán công đức của Thượng tọa trú trì, ban hộ tự và phật tử chùa Sắc tứ Minh Thiện đã tổ chức và duy trì sinh hoạt khóa tu đến nay đã 5 năm là khóa tu lần thứ 58.. Từ khóa tu này đã có những người theo Phật vãng sinh Tịnh độ. Thượng tọa chúc đạo tràng tu học tinh tấn, hậu nhật đồng sanh Tịnh độ.

Khóa tu khép lại sau buổi liên hoan tất niên, có xen văn nghệ, ngâm thơ minh họa.. Trước khi chia tay khóa tu Thượng tọa trụ trì còn tặng các Phật tử một phù hiệu tượng Phật A Di Đà, đĩa ghi âm chương trình tu học tháng trước và hẹn gặp lại các Phật tử sau Tết vào ngày 9 tháng Giêng Ất Mùi.

ĐĐ. Thích Nguyên Định hướng dẫn khóa tu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here