Trang chủ Tin tức Khánh Hoà: Linh thiêng Đại lễ Đức...

Khánh Hoà: Linh thiêng Đại lễ Đức Phật thành đạo PL. 2565

45
0

Sáng ngày 8-12 năm Tân Sửu (10/01/2021) tại Chùa Sắc Tứ Long Sơn (20 đường 23/10 – TP. Nha Trang), BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ Đức Phật Thành đạo PL.2565.

Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Quảng Thiện – TV. HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa; HT. Thích Minh Thông – UV. HĐTS TW, Quyền BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa; HT. Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS TW, Phó BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa cùng toàn thể Tăng ni sinh Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn TP. Nha Trang về tham dự.

Cách đây hơn 2600 năm tại xứ Ấn Độ, nơi cội Bồ Đề đã trở thành chứng tích lịch sử cho một bậc vĩ nhân. Người chứng thành đạo quả vô thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, trở thành Đức Phật của chúng sinh. Ngọn lửa từ bi và trí tuệ của Ngài đã xóa tan mọi ranh giới của sự phân biệt và kỳ thị, sưởi ấm chúng sinh khi đang quẩn quanh trong vòng ích kỷ. Trí tuệ của Ngài phủ trùm ba cõi, cho chúng sinh ngọn đuốc để dẫn dắt chúng sanh đi theo lý tưởng giải thoát giác ngộ. Và ngày 8/ 12 ÂL hằng năm đã được chọn làm ngày kỉ niệm, ngày Đức Phật Thành Đạo, đem về con đường chân lý giải thoát nhiệm màu.

Sau bài ý nghĩa ngày Phật thành đạo, HT. Thích Quảng Thiện niêm hương bạch Phật chính thức cử hành nghi thức truyền thống Phật giáo, và đại chúng đồng tụng bài sám nguyện.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và vẫn đảm bảo những biện pháp phòng chống dịch Covid-19, một lần nữa nhắc nhở những người con Phật: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc thầy của trời người. Bậc tôn quý nhất của nhân thiên, chứng thành quả vị Bồ-đề, ánh sáng giác ngộ của Ngài đem lại lợi ích cho chư thiên và nhân loại nơi cõi Ta-bà này. Lời dạy của Ngài là khuôn vàng thước ngọc đưa chúng sanh đến quả vị giải thoát và giác ngộ. Tổ chức kỷ niệm ngày Thành đạo của Ngài không phải thời gian chỉ một vài ngày là đủ mà còn khơi nguồn ánh sáng giác ngộ đó vào đời sống, vào thời đại, vào từng sát na, từng hơi thở của người con Phật để tu tập.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT PG Tỉnh Khánh Hòa

Thích Tâm Như

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here