Trang chủ Blog chùa Kiên Giang: Khánh thành, đưa vào sử dụng giảng đường chùa Đồng...

Kiên Giang: Khánh thành, đưa vào sử dụng giảng đường chùa Đồng Tranh

PTVN - Sáng 8/4, chư Tăng, Ban Quản trị chùa Đồng Tranh, ngụ ấp Đồng Tranh, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận tổ chức lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi giảng đường - sala, cột cờ và cổng chùa.

370
0
Ngôi giảng đường - sala chùa Đồng Tranh được khánh thành, đưa vào sử dụng

Công trình ngôi giảng đường – sala được khởi công xây dựng vào năm 2018, do Đại đức Danh Dung, trụ trì chùa làm Trưởng ban xây dựng.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Lý Sa Mouth -Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Danh Đổng – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh Kiên Giang, chư tôn đức Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh, huyện Vĩnh Thuận, các vị chư tôn đức đại diện các chùa trên địa bàn huyện.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Thòn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Vĩnh Thuận, đại diện các cơ quan huyện, các tôn giáo bạn.

Giảng đường được xây dựng với lối kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer

Giảng đường được xây dựng với lối kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer với mái ngôi sala được các nghệ nhân chạm khắc các hình tượng con rồng nằm dài, uốn cong mềm mại. Bên trong được khắc phù điêu về câu chuyện Phật Thích Ca trang nghiêm.

Qua gần 4 năm xây dựng, công trình ngôi giảng đường đã hoàn thành, với tổng kinh phí trên 4,25 tỷ đồng. Trong đó, Ủy ban Nhân dân huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đồng bào Phật tử trong và ngoài huyện đóng góp.

Hòa thượng Danh Đổng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành, Hòa thượng Danh Đổng cho biết ngôi chánh điện và giảng đường chùa Đồng Tranh là nơi để Phật tử gần xa làm phước thực hiện nghi thức quy y Tam bảo, thực hiện các nghi thức Tăng sự của chư Tăng, là nơi để cho chư Tăng thuyết pháp vào các ngày rằm hàng tháng… Hòa thượng mong rằng chư Tăng và Phật tử trong thời gian sử dụng phải cùng nhau bảo quản tài sản chung lâu dài.

Hòa thượng cũng nhắc nhở, thời gian này cả nước đang tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, về phía GHPGVN từ trung ương đến địa phương tiến hành đại hội đại biểu Phật giáo ở các huyện, thành phố mong rằng chư Tăng cùng Phật tử thực hiện tốt.

Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh đã tặng bằng Tuyên dương công đức

Tại buổi lễ, Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh đã tặng bằng Tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng giảng đường – sala và các hạng mục tại chùa Đồng Tranh.

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here