Trang chủ Tin tức Lâm Đồng : Long trọng tổ chức Đại Lễ Phật đản

Lâm Đồng : Long trọng tổ chức Đại Lễ Phật đản

362
0

 Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Giác Ngộ, UV. HĐCM TƯ , Chứng minh BTS PGLĐ, HT. Thích Toàn Đức, UV. HĐTS TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng , cùng chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS Phật giáo và hàng ngàn phật tử đến từ các đạo tràng huyện  Di Linh và Tp ĐàLạt


Đến chung vui, chúc mừng đại lễ, về phía chính quyền có ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, UV. Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, Bà Nguyễn Thị Lệ, UV. Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận tỉnh, ông Phan Văn Đa, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Minh Quang, Phó Ban Dân Vận tỉnh, ông Ngô Văn Đức, Phó giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh, ông Trương Minh Đương, Phó giám đốc Công An tỉnh, cùng quí đại biểu lãnh đạo đại diện các cấp chính quyền đoàn thể trong tỉnh Lâm Đồng và Tp.Đà Lạt .


Sau phút nhập từ bi quán và dâng hoa cúng dường của các em đoàn sinh gia đình Phật tử Lâm Đồng, HT. Thích Giác Ngộ, tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản của Đại lão HT Đức Pháp Chủ GHPGVN .


Diễn văn Đại lễ phật đản của HT chủ tịch Hội đồng trị sự TW GHPGVN đã được HT. Thích Toàn Đức, Trưởng trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tuyên đọc trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của buổi lễ .


Thay mặt các cấp chính quyền, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, UV. Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng  phát biểu  “ Phật giáo Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong sự trường tồn của lịch sử dân tộc, Phật giáo đã cảm hóa con người bằng lối xử thế từ bi trong trí tuệ. Đảng, Nhà Nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân luôn đánh giá cao và trân trọng những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ cũng như hiện tại .

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian qua,  tăng, ni, Phật tử  đã tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn của Phật giáo vào thực tiển cuộc sống để cùng với các ban ngành đoàn thể xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp và phát triển….Ngoài ra, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà Nước ban hành luôn được sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của BTSPG các huyện, thị thành trong tỉnh và bà con phật tử địa phương …Cũng nhân dịp này, ông chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã kêu gọi quý vị chức sắc, tu sĩ và bà con phật tử hãy thực hiện quyền và nghĩa vụ cao quý của người công dân trong việc tham gia bầu cử Đại biểu Quốc Hội  và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp .


Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo cấp Huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tiến tới Đại hội Phật giáo cấp tỉnh ( nhiệm kỳ 2017 – 2022) , Ông đề nghị BTSPG tỉnh nhà quan tâm chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng theo tinh thần của HĐTS TƯ GHPGVN và nghiêm túc thực  hiện thông tư số 05/TT – HĐTS ngày 15/1/2016 của Trung Ương Giáo hội trong các hoạt động Phật sự tại cơ sở cũng như qui định của pháp luật .


Sau khi thả chim bồ câu, thả bong bóng bay cầu nguyện hòa bình và trao tặng những lẳng hoa tươi thắm cùng với những lời chúc mừng hoan hỷ của các cơ quan ban nghành đoàn thể  .Thay mặt ban tổ chức TT. Thích Thanh Tân, phó BTS đã đọc lời cảm tạ kết thúc phần hành chính Đại lễ kính mừng Phật đản ở  phố núi Cao Nguyên . Đồng thời Giáo hội có lời kêu gọi chư tăng, ni đồng bào phật tử các giới, hãy hăng hái tích cực tham gia đi bầu cử vào sáng ngày 22/5/2016, để mỗi lá phiếu là một viên gạch góp phần xây dựng vững chắc nền hòa bình độc lập, dân chủ, đất nước thịnh vượng , phú cường …”


Cuối chương trình là phần diễu hành  xe hoa cúng dường kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Phật trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn tăng, ni phật tử ở Thành phố Hoa Đà Lạt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here