Trang chủ Tin tức Lãnh đạo TP.HCM chúc tết Ban trị sự Giáo hội Phật giáo...

Lãnh đạo TP.HCM chúc tết Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM

PTVN - Trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần - 2022, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể chính quyền TP.HCM đã đến trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (quận 10) chúc Tết đến chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM vào chiều nay ngày 25/1.

67
0

Đoàn lãnh đạo thành phố do bà Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ làm trưởng đoàn, cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy, đại diện Văn phòng Hội đồng Nhân dân TP.HCM.

Tiếp đoàn có HT. Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, HT. Thích Thiện Đức, HT. Thích Huệ Văn, TT. Thích Thanh Phong, đồng Phó Trưởng ban Trị sự; TT. Thích Quang Thạnh (kiêm Chánh Văn phòng), TT. Thích Trung Nguyện đồng Phó Thư ký Ban Trị sự.

Tại buổi thăm, bà Phó Bí thư Thành uỷ đã gửi lời vấn an và chúc đến Trưởng lão Hoà thương Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP thân tâm thường an lạc, sức khoẻ dồi dào và trí tuệ luôn sáng suốt để tiếp tục lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hướng dẫn Tăng Ni Phật tử cả nước sống tốt đời đẹp đạo, để cùng chính quyền thành phố xây dựng đất nước giàu mạnh. Dịp này, nhân Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, đại diện các ban ngành thành phố cũng có lời vấn an sức khoẻ và chúc tết đến chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo thành phố.

Về các hoạt động Phật sự trong năm 2021 vừa qua, bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành uỷ đánh giá trong năm vừa qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP đã có nhiều thành tựu như tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp quận/huyện, tổ chức các lễ hội tâm linh theo đúng tinh thần văn hoá dân tộc trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho người dân, ngày càng khẳng định vai trò là thành viên quan trọng của Mặt trận Tổ quốc, hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết toàn dân.

Thành uỷ cũng đánh giá cao và gửi lời cảm ơn chân thành đến các hoạt động an sinh xã hội và chung tay cùng chính quyền thành phố trong công tác phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19 của Phật giáo. Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo thành phố đã vận động các tự viện, Tăng Ni, Phật tử Thành phố xông pha nơi tuyến đầu, thường xuyên tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ cho người dân, cùng với thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch bệnh Covid-19.

Đáp từ, HT. Thích Thiện Tâm có lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Thành ủy đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết cổ truyền của dân tộc đến Ban Trị sự.

Nhân đây, Hoà thượng Phó Ban Trị sự cũng thay lời Trưởng lão Trưởng Ban Trị sự cảm ơn đến lãnh đạo Thành ủy, các cơ quan TP.HCM đã quan tâm, hỗ trợ để Phật giáo TP.HCM hoàn thành các hoạt động Phật sự, và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được lãnh đạo chính quyền và các cơ quan ban ngành TP.HCM quan tâm, tạo điều kiện để Phật giáo hoạt động, chăm lo cho cộng đồng, để đóng góp cho thành phố ngày một phồn vinh.

Tại buổi trò chuyện thân tình, bà Phó Bí thư Thành uỷ cũng cho biết, chính quyền thành phố hết sức quan tâm và sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động Phật sự của Phật giáo Thành phố trong thời gian tới, nhất là Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM được dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm 2022.


Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here