Trang chủ Blog chùa Nam Định: Tổ đình Vọng Cung trang nghiêm cử hành Đại lễ...

Nam Định: Tổ đình Vọng Cung trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL.2023

Sáng ngày 02 - 06 - 2023 (nhằm ngày 15 - 04 năm Quý Mão), chư tôn đức Tăng Ni Tổ đình Vọng Cung (phường Ngô Quyền, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản với sự tham dự của đông đảo tín đồ nhân dân Phật tử bản tự.

76

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Giác Vũ – Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, Phó ban Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP. Nam Định, Phó trụ trì Tổ đình Vọng Cung; NS. Thích Đàm Hân – Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG TP. Nam Định, Phó trụ trì Tổ đình Vọng Cung; Ni sư Thích Đàm Hảo – Phó trụ trì Tổ đình Vọng Cung cùng chư Tôn Thiền đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong thành phố, cùng sự tham dự của đông đảo nhân dân Phật tử Đạo tràng bản tự.

Trước khi bắt đầu buổi lễ là các tiết mục ca nhạc nghệ thuật đặc sắc của các ca sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hà Nội dâng lên cúng dàng Tam Bảo, bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân tới Đức Từ Phụ – bậc thầy của ba cõi, người cha lành của bốn loài.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, toàn thể đại chúng đồng khởi thân, chắp tay để lắng nghe TT. Thích Giác Vũ tuyên đọc Bức Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN và NS. Thích Đàm Hân tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN gửi đến Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước.

Sau đó là giây phút thiêng liêng nhất của mỗi người con Phật. Trước kim thân Đức Phật sơ sinh, Chư Tôn đức chứng minh đã thành kính niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật đản và làm lễ mộc dục trong tiếng niệm Phật âm vang của toàn thể hội chúng.

Đặc biệt, nhân Đại lễ Phật đản PL.2567, với tinh thần từ bi của Đạo Phật, chư Tôn đức Tổ đình Vọng Cung đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ thành phố, trao tặng 25 chiếc xe đạp cho 25 em học sinh tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn của 25 phường trong thành phố. Món quà này giúp các em học sinh có thêm động lực để cố gắng học tập, phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu có ích cho xã hội. Buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ, một lòng chí thành chí kính của những người con Phật hướng về ngày đản sinh của Đức Thế Tôn.

Diệu Tường – Khải Sang