Trang chủ Bài nổi bật Ngày tu an lạc tháng 9 năm Quý Mão tại chùa Bằng

Ngày tu an lạc tháng 9 năm Quý Mão tại chùa Bằng

Ngày 22 tháng 10 năm 2023, nhằm ngày 08 tháng 09 năm Quý Mão, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng - Linh Tiên tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) ngay từ sáng sớm để tham dự ngày tu bát quan trai theo lịch tu học hàng tháng.

93

Đúng 7h30′ sáng, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ đã làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ và đăng đàn truyền giới cho các hành giả tu tập Bát Quan Trai giới trong ngày tu này. Đồng thời, Hòa thượng đã có thời pháp thoại chia sẻ với các hành giả về tầm quan trọng của Bát quan trai giới đối với hành giả tu tập.
Bát quan trai giới là một phép tu hành của người tại gia áp dụng trong một ngày một đêm (24 giờ). Bát quan trai giới là sự giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh trong 24 tiếng đồng hồ bằng cách ngăn chặn 8 điều tội lỗi.
Trong không khí trang nghiêm, các giới tử đã phát nguyện trước Tam Bảo, nguyện tinh tấn tu tập, giữ gìn giới luật trọn vẹn để tăng trưởng phúc báu cho mình và nguyện cho tha nhân khắp cõi Sa Bà sớm biết tới niềm an vui trong Phật pháp.

Sau thời pháp thoại ý nghĩa của Hòa thượng, đại chúng đã chí thành chí kính tụng bản kinh Diệu Pháp Liên Hoa quyển thứ 2 cầu nguyện Phật pháp trường tồn, thế giới hoà bình, dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.


Buổi trưa, đại chúng thực hiện nghi thức cúng Quá Đường, dùng cơm chay trong chính niệm tỉnh thức. Đầu giờ chiều, đại chúng tiếp tục trì tụng Bổn Môn Pháp Hoa Kinh cầu quốc thái dân an, khép lại ngày tu bát quan trai tràn đầy hỷ lạc.

Diệu Tường