Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Nghệ An: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Hoa Sen”...

Nghệ An: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Hoa Sen” lần thứ nhất tại chùa Chí Linh

361

Tối ngày 21/7/2020 (nhằm ngày 1/6 âm lịch), chùa Chí Linh – Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Hoa Sen” lần thứ nhất cho 420 bạn từ 8 – 12 tuổi, tu tập trong 6 ngày từ 21 – 26/7/2020.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức trụ trì Thích Tuệ Minh cùng chư Tăng tại bổn tự.

Trong buổi lễ, Đại đức đã chia sẻ lý do tại sao chủ đề khóa tu là “Ươm Mầm Hoa Sen”: “Hoa Sen đã và đang tồn tại, hiện hữu trên ruộng đồng bao la sắc thắm của dân tộc Việt Nam; được lưu giữ trang trọng trong các hoa văn đền chùa, miếu mạo trải dài từ Nam ra Bắc. Chưa có loài hoa nào ở nước ta có được nhiều vị trí từ đồng ruộng dân dã cho đến những nơi tôn nghiêm như vậy mà không mất đi dáng dấp thanh cao như hoa sen. Chính vì là biểu trưng văn hóa dân tộc, hoa sen đã đi vào thơ ca, cổ tích và tình yêu đôi lứa một cách thi vị. Sen nở để tỏa hương, dâng sắc và để hữu ích cho đời. Sen như ẩn dụ cho những ai đang luôn tự cố gắng miệt mài trong sự hoàn thiện bản thân…lại nữa sen là loài hoa gắn liền rất lớn với đạo Phật và Nghệ An ta cũng là quê hương của Bác Hồ, nơi làng Kim Liên có Ao Sen nức tiếng gắn với cuộc đời sự nghiệp của Người…chính vì thế Hoa Sen đã được BTC đặt tên cho khóa tu của chúng ta”.

Đồng thời các em khóa sinh cũng được quý Thầy động viên tinh thần hãy dành khoảng thời gian này ở chùa để trải nghiệm một môi trường đạo đức tâm linh cho thật ý nghĩa, dù sau này ở bất cứ đâu, làm gì các bạn cũng sẽ có những hành trang quý báu và hơn hết là lối sống và thái độ tích cực cho những hành vi cử chỉ lời nói của mình trong cuộc sống.

Cuối cùng các khóa sinh được chư tôn đức hướng dẫn thực hiện nghi thức tâm linh lễ Tam Bảo và phát nguyện để bắt đầu cho các chương trình tu học

Được biết khóa 2 bắt đầu từ ngày 3 – 9/8/2020 sắp tới dành cho lứa tuổi 13 – 16.

                                                                                                   Phật giáo Yên Thành